Home Dinh dưỡng Nội trợ Cách luộc trứng tuyệt ngon

Cách luộc trứng tuyệt ngon

Luộc trứng là một việc rất đơn giản nhưng để luộc được một quả trứng tuyệt ngon thì không phải ai cũng làm được. Hãy cùng theo dõi video hướng dẫn sau để luôn luôn luộc được trứng ngon nhé!

Xin chào, tôi là đầu bếp Roblé. Hôm nay, chúng ta sẽ cùng học cách luộc trứng tuyệt ngon nhé !

Ảnh minh họa (Eva)

Thế nào là một quả trứng luộc ngon  tuyệt?

Khi tôi nói một quả trứng luộc ngon tuyệt có nghĩa màu sắc của quả trứng luộc đó phải đảm bảo lòng đỏ có màu vàng tươi đều, không chín quá mà cũng không có lòng đào. Ở đây tôi luộc 6 quả trứng còn số lượng trứng luộc tùy theo nhu cầu của bạn.

Bước 1. Cách luộc trứng

Tôi sẽ cho nước lạnh vào nồi luộc trứng, xin nhấn mạnh là nước lạnh. Đổ nước ngập khoảng 2 – 3 cm so với quả trứng. Điều này sẽ đảm bảo cho quả trứng của bạn được chín một cách hoàn hảo nhất. Sau đó, chúng ta bật bếp và luộc trứng với mức lửa to. Khi bạn thấy nồi luộc trứng sôi lăn tăn như thế này thì việc bạn cần làm tiếp theo sẽ là tắt bếp.

Bước 2. Tắt bếp và đây vung nồi lại

Sau khi tắt bếp, bạn hãy đậy vung nồi lại và ngâm trứng trong đó đúng 12 phút. Trong khi đợi trứng, bạn hãy lấy đá lạnh cho vào tô và đổ nước vào để tạo thành nước lạnh để ngâm trứng vào và làm lạnh nhanh cho chúng. Điều này sẽ giúp cho quả trứng luộc của bạn không bị chín quá và bạn có thể dễ dàng bóc nó ra hơn.

Bước 3. Ngâm trứng vào nước lạnh

Sau đúng 12 phút ngâm trong nồi, bạn hãy vớt trứng ra khỏi nồi và đặt luôn chúng vào tô nước lạnh vừa chuẩn bị. Sau đó thì bạn hãy vớt chúng ra để bóc nào! Bạn hãy dập nhẹ nhẹ xung quanh vỏ quả trứng thật đều lên mặt thớt (hoặc mặt bàn). Thật dễ dàng để bóc vỏ quả trứng ra đúng không bạn? Bạn có thể nhúng qua quả trứng qua nước để chúng thật sạch. Như vậy là bạn đã có một quả trứng luộc tuyệt hảo rồi.

Để xem quả trứng luộc của bạn ngon thế nào hãy thử cắt dọc theo quả trứng. Và nhìn lòng đỏ của quả trứng luộc xem. Đó là một màu vàng tươi rất đều. Không có sự đổi màu ở phần rìa lòng đỏ đúng không bạn. Giờ thì quả trứng luộc tuyệt hảo này đã sẵn sàng mời bạn thưởng thức rồi.

Nguồn: Dinhduong (Biên dịch và tổng hợp)
admin
Chào các bạn ! Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết này, nếu bạn có ý kiến gì có thể để lại comment của mình ở phía dưới. Bạn có bài viết tâm sự, chia sẻ thông tin, bài viết hay...có thể gửi về : info@Thuviengiadinh.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Must Read