Quảng Tây xanh và quyến rũ

 Qua làn sóng phát thanh của Ban tiếng Việt, Đài phát thanh Quốc tế Trung Quốc hẳn các bạn đã biết đến hình ảnh thiên nhiên tươi đẹp ở Quảng Tây. Đến với Quảng Tây, tận mắt chiêm ngưỡng và du ngoạn khung cảnh thiên nhiên đã ban tặng cho người dân nơi đây, các bạn mới cảm nhận được “Quảng Tây xanh và quyến rũ” đến dường nào. May mắn hơn các bạn, tôi đã được đến và du ngoạn tại Quảng Tây. Đến nơi nào, tôi cũng nhận được sự đón tiếp nồng hậu, chu đáo và thân mật như người nhà vậy, đây cũng là điểm mà những nhà làm du lịch cần quan tâm tới.

Quảng Tây là một địa danh có nhiều thắng cảnh thiên nhiên tươi đẹp, nhưng điều quan trọng đó là ý thức của mỗi con người nơi đây có ý thức bảo vệ cảnh quan thiên nhiên, bảo vệ môi trường và bảo vệ những di sản vô giá do thiên nhiên ban tặng.

Cuộc hành trình đầu tiên của chúng tôi khi đến với Quảng Tây là công viên Thanh Tú Sơn. Đây là một công viên trên núi, nơi đây có một thảm thực vật hiếm có của Trung Quốc. Năm 1993 thành phố Nam Ninh thủ phủ của Quảng Tây có thiết lập vườn hữu nghị Trung Quốc – Thái Lan, có đặt tượng của Quan Công và tượng nằm làm bằng ngọc trai lớn nhất trong vùng. Diện tích phủ xanh ở nơi đây hơn 80% diện tích, thuộc khí hậu á nhiệt đới. Trong mỗi một m3 có nhiều ôxi, cho nên nơi đây đã được gọi là lá phổi của Nam Ninh.    

     Công viên Thanh Tú Sơn không những mở cửa cho du khách tham quan, mà nơi đây còn tổ chức liên hoan ẩm thực Quốc tế. Khi leo núi Tú Sơn, chúng ta sẽ nhìn thấy dong sông Jung Giang chảy quanh thành phố Nam Ninh, nếu nói về phong thuỷ thì phong cảnh thiên nhiên nơi đây rất tốt cho thành phố Nam Ninh.

Đến với Quảng Tây không thể không đến Sùng Tả, đặc trưng nơi đây là một rừng đá thiên nhiên, trên vách những hòn đá là những rừng cây mọc tự nhiên trên đá. Trước kia, nơi đây chính là biển lâu ngày do sóng biển đánh vào thân núi đã tạo ra những cảnh núi đá tự nhiên đẹp tuyệt vời. Do sự biến động của địa chất nên ngày nay trở thành rừng đá.

 

Guangxi is a place with many beautiful natural landscapes, but it is important that the consciousness of every man here has the sense to protect natural landscapes, environmental protection and protection of the heritage invisible price offered by nature.

First journey when we come to the park in Guangxi Thanh Tu Son. This is a park in the mountains, where vegetation is a rarity in China. In 1993 the capital city of Nanning in Guangxi has established China Friendship Garden – Thailand, has placed statues of Kwan and the pearls are made of the largest in the region. Greening area where more than 80% of the area, the tropical climate. Per m3 has a lot of oxygen, so this place was called the lungs of Nanning.

      Park is not the best beaches open to visitors, but here also organized international festival cuisine. When climbing Tu Son, we’ll see Jung Giang river flows around the city of Nanning, if you talk about feng shui, the natural landscape here is very good for the city of Nanning.

Guangxi to unable to Chongzuo not, here is a typical forest natural stone, the wall rocks are natural forests grow on rocks. Before, here is a long beach on the ocean wave type into the mountain itself has created the mountain beautiful natural stone. Due to the fluctuation of geology should today become the stone forest.
Through the radio wave in Vietnamese, Radio China International necessarily you know to beautiful images of nature in Guangxi. To Guangxi, eyes and excursions to admire the natural scenery has been granted the people here, you feel the new “green Guangxi and attractive” to what appears. Fortunate than you, I have been to and excursions in Guangxi. Where to go, I also received a warm hospitality, thoughtful and intimate as a family so, this is also the point that tourism should be concerned.

Rungda.jpg picture by anhgioto

Các bạn đã bao giờ vừa tham gia một loại hình thể thao mạo hiểm, vừa du ngoạn dọc theo dòng suối chưa!. Chuyến du ngoạn của chúng tôi tiếp tục với những thắng cảnh tại huyện Tĩnh Tây thuộc thành phố Bách Sắc. Điểm đến là núi Cổ Long, chúng tôi đi sâu xuống dưới thung lũng. Xuống dưới chân thung lũng là dòng suối, chúng tôi bắt đầu đi dọc dòng suối, theo người Trung Quốc thì đây gọi là “Phưu lưu”. Nếu như bạn đang mệt mỏi vì đi đường dài, bạn chỉ cần ngồi trên thuyền và đi trên dòng suối này sẽ cảm thấy thật dễ chịu và thư giãn và hết ngay mệt mỏi. Dọc theo dòng suối, hai bên là vách đá núi và có cây xanh mọc. Trên đường đi chúng tôi qua ba cái hang, trong đó có một hang cuối cùng dài 80 m và sâu nhất là 30 m, hang này mang tên là Bách Phúc. Chúng tôi kết thúc chuyến du ngoạn trên thuyền vượt qua 7 km, nhiều chặng có nhiều con thác nhỏ uốn khúc, khi lên bờ ai cũng thật vui vẻ và vui vì đã khám phá được một điểm du lịch khá lý thú.

Have you ever just take a kind of adventure sports, just travel along streams not!. Our excursions continue with the landscapes in the province of Western District of Baise City. Destination is Long Mountain stock, we go further down the valley. Down the valley at the foot of the stream, we started along streams, according to the Chinese is here called “government store”. If you’re tired of going long distance, just sitting on the boat and go on stream will feel comfortable and relaxed and tired all day. Along the stream, the two sides of mountain cliffs and trees grow. On the way our three cave, which has a row last long and 80 m depth is 30 m, this cave is named Phuc Bach. We’re on the boat trip through 7 km, many races have the small waterfall curving shore up the fun and everyone is very happy for having discovered a very interesting tourist destination.

SN200735.jpg picture by anhgioto

Trước khi đi Quế Lâm, chúng tôi ghé qua Liễu Châu. Liễu Châu là một thành phố công nghiệp quan trọng ở ở phía tây Quảng Tây. Tại đây quang cảnh non nước trong Thành phố rất hoà hợp với nhau, ban đêm nếu đi du thuyền chạy xung quanh phố bạn không khỏi ngỡ ngàng bởi mầu sắc lung linh huyền ảo phản chiếu xuống mặt nước. Đặc trưng của Liễu Châu có bốn điểm chính, đó là:

–         Những bài hát của những cô gái dân tộc Choang

–         Điệu múa của các cô gái dân tộc Dao

–         Cái tết cảu người dân tộc Miêu

–         Những ngôi nhà lầu của người dân tộc Đồng

Trước tiên mời các bạn thăm nhà bảo tàng đá Bát Quế, bảo tàng rộng 1.227 m2. Tại đây mỗi hai năm lại tổ chức triển lãm các loại đá đến từ các vùng của Trung Quốc, người dân nơi đây có sở thích sưu tầm các loại đá. Nếu các bạn tận mắt ngắm nhìn những viên đá đủ loại có tại đây, mới cảm nhận được giá trị nghệ thuật tự nhiên của mỗi viên đá. Thật công phu, tại đây có một hòn đá màu xám được lấy lên từ dưới biển ở độ sâu 40 m, nhìn hình thù giống như mặt biển có đủ núi non. Với người Liễu Châu, mỗi một viên đá đều có những ý nghĩa về mặt tâm linh và tình thần.

Before Guilin, Liuzhou we visit. Liuzhou is an important industrial city in the west of Guangxi. In this scene the young in the city are harmoniously with each other at night if you go boating you do not run around town from surprised by the color sparkling fanciful reflections to water. Characteristics of Liuzhou has four main points, namely:

– The songs of the Zhuang ethnic girls

– Dance of the girls ethnic Dao

– The Tet for ethnic Miao

– The home floor of the same ethnic

First, please visit museum stone Bat Que, museums large 1227 m2. Now here every two years organizing exhibitions rocks from the Chinese people here have interest collected rocks. If your eyes gaze at a full range of stone here, a new feel artistic value of each natural stone. Very elaborately, there is a gray stone is taken up from the sea at a depth of 40 m, looking like sea shapes have mountains. With Liuzhou, each stone has the meaning in terms of spiritual and mental.

SN200813.jpg picture by anhgioto

Tạm biệt Liễu Châu hẹn ngày trở lại, cuộc hành trình hướng Quế Lâm. Thành phố Quế Lâm nằm ở phía Đông Bắc khu tự trị dân tộc Choang, Quảng Tây, Trung Quốc.

Quế Lâm là thành phố trọng điểm về du lịch và văn hoá của Trung Quốc, danh tiếng “non nước Quế Lâm đệ nhất thiên hạ” đã sớm nổi tiếng cả trong và ngoài nước, với non xanh, nước biếc, động lạ, đá kì được người đời xưng là “tứ tuyệt”.

Trung tâm thành phố nổi tiếng với danh lam thắng cảnh “lưỡng giang tứ hồ” gồm hai sông Ly Giang và Đào Hoa Giang, 4 hồ gồm Mộc Long hồ, Quế hồ, Dong hồ, Sam hồ. Xa xa trên hồ Sam là Nhật Nguỵêt song tháp.

Nói đến Quế Lâm không thể không nhắc đến ba ngọn núi, đó là núi Vòi voi, núi Phục Ba và núi Điệp Thái. Là biểu tượng của thành phố, sừng sững khoe mình trên sông nước. Khắp Quế Lâm là những khu công viên, danh lam thắng cảnh đẹp mê lòng người

Goodbye appointment date back to Liuzhou, Guilin journey direction. Guilin city is located northeast of ethnic Zhuang Autonomous Region, Guangxi, China.

Guilin city is key to tourism and culture of China, the reputation “of non Guilin First lower natural” was soon well known both at home and abroad, the young green, water specifically, the strange, stone period is the symmetry is “Four great.

The city center is known for landscapes “Liangjiang Four Lake” two rivers and Dao Hoa Giang Ly Giang, Long Lake 4 Lake of Jupiter, Que clock, clock, Sam Lake. Sam is far away on the lake tower song Reserved.

Speaking to Guilin can not mention the three mountains, the mountains Tap elephants, mountains and mountain Easter Ba Diep Thai. A symbol of the city, added glory horns on the river water. Guilin is across the park, beautiful landscapes of love hearts

SN200843.jpg picture by anhgioto

Thành phố Quế Lâm vẻ đẹp dịu dàng, e lẹ, cả thành phố như khoác một tấm khăn voan sương sớm, đến đường phố cũng căng mọng hơi nước.

Rời Quế Lâm chúng tôi đi Dương Sóc bằng đường sông, lại một lần nữa được du ngoạn và ngắm cảnh hai bên dòng sông Ly Giang uốn khúc. Hai bên dòng sông là những quang cảnh thiên nhiên kỳ thú. Dọc hai bên dòng sông là những dãy núi, mọi du khách tha hồ thoả trí tưởng tượng với những hình thù khác nhau. Tôi thấy đằng xa một hòn núi lớn trông tựa tượng Quan Âm bồ tát đứng sừng sững giữa trời đang ban mọi điều tốt lành cho trần gian. Sau vài giờ đồng hồ chúng tôi đã đặt chân đến Dương Sóc, bước chân lên bờ là gặp ngay “phố Tây”, phố này đã có cách đây 140 năm lịch sử. Phố cổ được lát bằng đá xanh, hai bên đường phố là nàh cổ xây bằng gạch xanh, ngói xanh mang một “phong cách Trung Hoa”, thiên nhiên cổ kính đã thu hút rất nhiều du khách đến nơi đây.

Khi màn đêm buông xuống, trên dòng sông Li trở thành sân khấu. Đêm nay chúng tôi được thưởng thức màn ca kịch thực cảnh mang tên “ ấn tượng chị Ba Lưu”.

Guilin city gentle beauty, e quick, the city as a plate coat towel Voan early frost, the street also berry stretch steam.

Leaving Guilin Yangshuo we go by river, again the two sightseeing excursions and the river winding Ly Giang. Two rivers are the scene of natural attraction. Along the river are the mountains, all visitors spoiled agreement imagination with different shapes. I see far behind the mountain looks great titles Guan Yin Bodhisattva statue standing horns are added between the sun good for everything earthly. After several hours we come to Yangshuo, stepped ashore is now having “City West”, this city has history of 140 years ago. Old town are paved with blue stone, the two sides of the street nah old brick building green, green tile with a “Chinese style”, the ancient nature has attracted many tourists to this place.

When night falls, the river Li became the stage. Tonight we are enjoying the landscape screen theater called “Save impressive three sisters.

SN200877.jpg picture by anhgioto

Màn ca kịch thực cảnh này có tất cả trên 600 diễn viên tham gia diễn xuất, phần lớn trong số họ không phải là diễn viên chuyên nghiệp, mà họ là những người nông dân địa phương. Trong hơn 60 phút, các diễn viên đã thể hiện được cuộc sống hàng ngày giản dị, mộc mạc và cổ xưa của ngư dân trên Sông Li, cũng như bản sắc dân tộc thiểu số của khu vực này. Câu chuyện truyền thuyết và dân ca dân tộc Choang tất cả đều được hoà nhập hoàn hảo trong phong cảnh non xanh nước biếc.

Con người và thắng cảnh Quảng Tây rất đẹp, con người đẹp ở tình bạn thân thiết. Nét đẹp của con người Quảng Tây qua sự mến khách, mỗi khi chúng tôi đến các điểm tham quan, sự mến khách qua những câu hát dân ca của dân tộc Choang duyên dáng trong những bộ quần áo sặc sỡ. Thắng cảnh đẹp ỏ chỗ đều là những thắng cảnh tự nhiên do thiên nhiên ban tặng, mà không phải ở đâu cũng có.

Bạn hãy đi và cảm nhận  Quảng Tây xanh và quyến rũ!

Screen theater scene is made all the 600 actors acting, most of them are not professional actors, but they are the local farmers. For more than 60 minutes, the actors have shown the daily life simple, rustic and ancient fishermen on the Li River, as well as the identity of ethnic minorities of the area. Stories and folk legends ethnic Zhuang integrate all are perfect landscape of green non specifically.

People and landscapes in Guangxi very beautiful, beautiful people in friendship. Beauty of human Guangxi through hospitality, when we arrived the attractions, the hospitality over the question of ethnic folk songs Zhuang charming in showy clothes. Beautiful landscapes in that both are the natural landscapes of nature donation, but not ubiquitous.

You go and feel Guangxi green and attractive!

http://Thuviengiadinh.com


 

 

 

 

 

 

 

 

admin
admin
Chào các bạn ! Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết này, nếu bạn có ý kiến gì có thể để lại comment của mình ở phía dưới. Bạn có bài viết tâm sự, chia sẻ thông tin, bài viết hay...có thể gửi về : info@Thuviengiadinh.com

Related Articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Stay Connected

6,803FansLike
1,635FollowersFollow
25,000SubscribersSubscribe
- Advertisement -spot_img

Latest Articles