Lễ hội Trung thu mừng thành phố du lịch

Thành phố Phan Thiết (Bình Thuận) vừa thông qua kế hoạch tổ chức Lễ hội Trung thu năm 2009 với chủ đề: Thiếu nhi Phan Thiết học tập chăm ngoan mừng thành phố trẻ, thành phố du lịch.

Thi lồng đèn lớn tại Lễ hội Trung thu Phan ThiếtThi lồng đèn lớn tại Lễ hội Trung thu Phan Thiết

Với ý nghĩa duy trì các hoạt động văn hóa truyền thống làm phong phú các loại hình du lịch hấp dẫn du khách cũng như tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho thiếu nhi Phan Thiết đón Tết Trung thu, Lễ hội sẽ diễn ra từ ngày 2-3.10 (ngày 14 và Rằm tháng 8 Âm lịch) tại thành phố Phan Thiết. Trong đó, không gian chính của sự kiện rước đèn và hội thi cộ đèn là quảng trường Nguyễn Tất Thành và các trục đường chính của thành phố Phan Thiết. Lễ khai hội chính thức diễn ra vào tối 2.10 tại sân khấu quảng trường Nguyễn Tất Thành với sự tham dự của khoảng 4.000 học sinh đến từ gần 40 trường Tiểu học, Trung học cơ sở, trường Tình thương Phan Thiết và các huyện lân cận Hàm Thuận Bắc, Hàm Thuận Nam. Ngay sau những nghi thức khai mạc và chấm điểm lồng đèn, Lễ hội rước đèn Trung thu Phan Thiết sẽ diễu hành qua các trục đường Nguyễn Tất Thành-Tôn Đức Thắng-Thủ Khoa Huân-Trần Hưng Đạo-Nguyễn Du-Ngã bảy Phan Thiết.

Bên cạnh chương trình khai hội với các nội dung như văn nghệ thiếu nhi, đọc thư của Chủ tịch nước mừng Tết Trung thu 2009, đánh trống khai hội và tặng quà Trung thu cho thiếu nhi, Lễ hội còn có nhiều giải thưởng dành cho các lồng đèn. Ngoài ý nghĩa chủ đề, tính sáng tạo và mỹ thuật dành cho lồng đèn lớn, tiêu chí chấm điểm cao nhất cho lồng đèn nhỏ là tự làm rồi mới tới chủ đề, đội hình, số lượng và tính mỹ thuật.

Tất cả lồng đèn lớn tham gia Lễ hội Trung thu 2009 phải được giữ lại để chuẩn bị tham gia “Đêm hội đường phố” mừng Phan Thiết được Chính phủ công nhận là đô thị loại 2 vào đêm 23.10.2009 sắp đến.

Nguồn: baovanhoa.vn
admin
admin
Chào các bạn ! Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết này, nếu bạn có ý kiến gì có thể để lại comment của mình ở phía dưới. Bạn có bài viết tâm sự, chia sẻ thông tin, bài viết hay...có thể gửi về : info@Thuviengiadinh.com

Related Articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Stay Connected

6,803FansLike
1,634FollowersFollow
25,000SubscribersSubscribe
- Advertisement -spot_img

Latest Articles