Home Địa điểm Du lịch Chuẩn bị gì khi đi máy bay

Chuẩn bị gì khi đi máy bay

Đi du lịch bằng máy bay chắc chắn là cách di chuyển nhanh nhất, nhưng đồng thời cũng là cách phức tạp nhất bởi đủ thứ thủ tục giấy tờ, thêm vào đó là một lô các qui định đọc mờ cả mắt.

Những câu hỏi thường gặp là “có được mang thứ này hay thứ kia lên máy bay không?” hay “nên bỏ thứ này vào hành lý kí gửi hay mang theo trong hành lý xách tay?”

  • Ngoài những vật chắc chắn bị cấm mang lên máy bay như vũ khí, chất cháy nổ… bạn có thể không biết rằng bạn không thể mang theo một số đồ nghề lên máy bay. Như dao lam cạo râu, kéo hay tua vít chẳng hạn.
  • Phụ nữ thì nên chú ý cho túi đựng đồ trang điểm vào hành lý kí gửi vì trong đó có thể có giũa móng tay, các loại cọ hay kéo nhỏ là những thứ cũng nằm trong danh sách cấm. Ngoài ra còn những dụng cụ thể thao như vợt cầu lông hay cần câu cá…
  • Một trong những điều chú ý nữa là không được mang các loại chất lỏng hay khí phun sương có dung tích từ 100ml trở lên lên máy bay. Trong danh sách “cấm bay” còn có thức ăn dạng lỏng hoặc thức ăn có mùi. Vì vậy hãy cho tất cả vào hành lý kí gửi.


Một chút kem dưỡng ẩm sẽ giúp da bạn đỡ khô khi đi máy bay

Bạn nên mang theo: báo, tạp chí hay sách và máy nghe nhạc để giải trí, máy ảnh để chụp mây hay mặt đất khi cất cánh, một ít snack hay bánh ngọt để cứu đói, một chai xà phòng khô loại nhỏ, phụ nữ nên mang theo son dưỡng ẩm hay kem dưỡng ẩm hộp nhỏ vì không khí trong khoang máy bay tương đối khô.

Ngoài ra nếu bạn bị đau tai thì nên mang theo 1 cặp nút tai “phòng thân”.

Một điều cuối cùng bạn đặc biệt lưu ý là không bao giờ được nói đế từ “Bom” ở sân bay và trên máy bay nhé! Bạn sẽ bị phạt cực nặng và có thể bị giam giữ lại sân bay đấy.

Thuviengiadinh.com (Theo SSM)

admin
Chào các bạn ! Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết này, nếu bạn có ý kiến gì có thể để lại comment của mình ở phía dưới. Bạn có bài viết tâm sự, chia sẻ thông tin, bài viết hay...có thể gửi về : info@Thuviengiadinh.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Must Read