Home Góc của bé Trò chơi Vui với bé 7 tháng, tuần 1

Vui với bé 7 tháng, tuần 1

1. Sách ảnh

Kỹ năng phát triển: ngôn ngữ, thính giác.

Bạn cần có: sách tranh (bán sẵn ở các cửa hàng đồ chơi hay cửa hàng sách); nếu không, bạn có thể tự tạo sách cho bé bằng bìa cứng, hình mẫu để cắt, kéo và keo dán.

 

Nếu là sách mua sẵn, bạn nên chọn loại có hình ảnh như các con vật ở trang trại, con số, khuôn mặt người… Hoặc nếu bạn tự làm sách cho bé thì có thể chọn những hình ảnh dễ thương, sắc nét trên tạp chí… bằng kéo rồi dán lên một tấm bìa cứng (hoặc lồng các tấm bìa cứng thành một quyển sách tự tạo).

Hãy bắt đầu trò chơi bằng việc giới thiệu cho bé những hình ảnh con vật như con chó, con mèo; những hình ảnh thân thuộc với bé như ngôi nhà, ôtô, xe máy, tivi…. Ngồi khoanh chân và giữ bé trong lòng mẹ. Kể chuyện và giới thiệu các hình trong sách với bé. Bạn có thể sáng tạo ra một câu chuyện thực sự bằng cách phân loại và sắp xếp các hình ảnh theo trật tự nhất định. Chẳng hạn, bạn bắt đầu bằng: “Ngày xửa ngày xưa, có một bạn Thỏ trắng (chỉ tay vào hình con thỏ) sống trong một căn nhà gỗ (chỉ tay vào hình cái nhà)….”.

2. Rung chuông

Kỹ năng phát triển: Học bò.

Bạn cần có: 2 vỏ chai nhựa; keo dán nhựa; đồ chơi nhựa kích thước nhỏ, màu sắc đẹp như quả bóng, con khủng long nhỏ… hoặc tốt nhất là 2 cặp chuông nhỏ kêu được.

Dùng dao sắc (hoặc kéo) cắt ngang vỏ chai nhựa (1/2-1/3 thân chai). Bỏ vào trong mỗi chai một số đồ chơi (2-3 thứ nhìn đẹp mắt). Sau đó, dùng keo dán, dán lại phần vỏ chai vừa được cắt rời (chú ý để vỏ chai không có những cạnh sắc hoặc vết xước nhỏ nếu chỗ dán không khớp nhau; tốt nhất, bạn nên cuốn một vòng băng dính trong quanh chỗ dán để không làm bé bị thương). Bây giờ, đặt chai trên sàn nhà, trước mặt bé và bạn đẩy nhẹ chai về phía trước. Bé có thể gắng sức bò để tiếp cận món đồ chơi thú vị ở trước mặt.

Lưu ý: Nên đóng kín nắp chai và để mắt tới bé, phòng khi vết dán trên chai bị vỡ bất ngờ. Khi ấy, những miếng đồ chơi nhỏ hay quả bóng nhỏ có thể làm bé bị hóc, nghẹn.

Theo Mẹ& bé

Camnangbep.comhttp://Camnangbep.com
Thông báo Khóa thực hành kỹ năng GD trẻ tại nhà : https://www.thuviengiadinh.com/giao-duc/danh-sach-truong-hoc/khoa-thuc-hanh-ky-nang-giao-duc-tre-dac-biet-tai-gia-dinh

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Must Read