Home Góc của bé Trò chơi Vừa học vừa chơi với bé 1-2 tuổi

Vừa học vừa chơi với bé 1-2 tuổi

Gợi ý những hoạt động thú vị mẹ và bé cùng chơi mỗi ngày.

Hoa hướng dương

Cắt sẵn các hình tam giác màu vàng và một vòng tròn màu nâu. Yêu cầu bé dán hình tam giác màu vàng xung quanh vòng tròn màu nâu.  Tiếp đến, hướng dẫn bé thêm một dải màu xanh phía dưới cây hoa.

Gắn lông chim

Cắt ra hình dạng của một con chim và để cho bé dán keo lông chim.

 

Dán hình động vật

Hoạt động thủ công này giúp bé mới biết đi tìm hiểu rằng một số loài động vật sống. Bạn cắt hình ảnh của một số loài động vật; ví dụ, sóc, khỉ, thỏ và các loại động vật sống trên cây và sống dưới nước. Dán một tờ giấy trắng khổ lớn lên tường, vẽ thành các nhành cây trên giấy. Tiếp đến, bạn gợi ý cho bé những loài vật sống trên cây và để bé dùng keo dính lên cây.

Hoạt động tìm hiểu màu sắc

Dạy bé mới biết đi màu sắc với những giai điệu vui nhộn. Lấy một găng tay vải màu trắng, tô màu xanh, đỏ, tím, vàng lên các ngón tay. Sau đó, cùng bé ngân nga giai điệu:

– Tôi màu đỏ (giơ ngón tay màu đỏ lên).

– Tôi màu xanh (vẫy ngón tay màu xanh).

Làm tương tự với những màu khác.

Màu sắc trong ngày

Tự tạo một tờ lịch với những màu khác nhau trong ngày. Trước khi bạn đưa bé ra ngoài, hãy cùng bé chọn “màu trong ngày”. Khi bạn cùng con đi dạo, mua sắm hoặc chờ đợi khám bệnh, gợi ý cho bé tìm những thứ có màu sắc phù hợp với màu đã chọn.

Ngày màu xanh lá cây

Chọn một ngày trong tuần là ngày màu xanh lá cây. Vào ngày này, bạn cho bé chọn thứ gì đó có liên quan đến màu xanh lá cây như thêm một số rau xanh vào bữa phụ; cùng bé tô màu xanh lá cây, nhặt lá, mua kẹo màu xanh lá cây hay đếm số ôtô có màu xanh lá trên đường tới các cửa hàng. Một trò chơi thú vị dạy bé nhiều về màu sắc.

Đào kho báu

Ẩn một số đồ vật nhỏ trong chậu cát và để bé lẫm chẫm biết đi tìm ra chúng. Hãy sử dụng một dụng cụ nhà bếp cũ để bé sàng cát.

Bóng rổ trong nhà

Dùng báo cũ vo tròn thành quả bóng. Sau đó, bạn gợi ý với bé thi xem ai ném xa hơn. Tiếp đến, chơi trò ném bóng vào rổ (một thùng rác, chẳng hạn). Bên cạnh niềm vui, trò chơi này còn cải thiện kỹ năng tay mắt cho bé chập chững biết đi.

Chuẩn bị bữa ăn

Có thể giúp con của bạn học về dinh dưỡng và ăn uống cân bằng qua các trò chơi:

– Cùng xem tạp chí với bé và giúp bé chọn hình ảnh thực phẩm mà bé muốn có trong bữa ăn.

– Giúp con bạn cắt hoặc xé ra hình ảnh được lựa chọn.

– Dạy bé dùng keo dánh ảnh lên một tấm bìa để hiển thị một bữa ăn mong muốn.

Một cho con – một cho mẹ, giúp bé hiểu khái niệm chia sẻ

Bạn có thể sử dụng bất cứ đồ vật nào bạn thích cho trò chơi này, các hạt nút, bút chì màu, thực phẩm, hoa quả sấy khô. Cho bé mới biết đi của bạn một đống nhỏ và yêu cầu bé chia sẻ với mẹ. Có thể mời thêm người bạn khác cùng tham gia như một bạn gấu bông, mèo bông vì vậy, bé sẽ có thêm bạn để chia. Bé của bạn yêu thích được là người phụ trách và trò chơi này còn giúp bé học số.

Theo Mẹ & bé

admin
Chào các bạn ! Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết này, nếu bạn có ý kiến gì có thể để lại comment của mình ở phía dưới. Bạn có bài viết tâm sự, chia sẻ thông tin, bài viết hay...có thể gửi về : info@Thuviengiadinh.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Must Read