8.3 C
New York
Thứ Tư, Tháng Tư 1, 2020
Home Góc của bé Trò chơi Trò chơi với cát và nước

Trò chơi với cát và nước

Những trò chơi với cát và nước có thể thu hút bất kỳ bé nào. Những hoạt động vui chơi ngoài tính chất giải trí còn giúp bé học hỏi nhiều điều thú vị từ cát và nước.

Học tập thông qua trò chơi

Các bé tìm hiểu thế giới xung quanh bằng cách sử dụng các giác quan. Cát và nước là công cụ tuyệt vời để bé vận dụng các giác quan thông qua trò chơi. Các bé mới biết đi nhận biết về các kết cấu khác nhau, chẳng hạn độ nhám của cát khi khô – khi ướt hay các đồ vật khác nhau ẩn trong cát hoặc nước.

Bạn có thể vui chơi với con ngay tại nhà nhưng phải để mắt đến bé để đảm bảo an toàn. Hãy đổ đầy một cái cốc với cát, nước rồi cùng bé đổ ra một cái chậu. Hoạt động này giúp bé tìm hiểu các tính chất của chất lỏng và chất rắn, cũng như các vấn đề cơ bản về trọng lượng, thể tích… Với nước, có thể pha thêm thuốc nhuộm màu để tạo màu sắc. Hãy để bé tự trộn các màu khác nhau để tạo thành những màu mới.

Không tốn kém nhưng lại vui

Bể bơi, bãi cát đẹp trong công viên có thể tốn kém nên bạn có thể tạo thế giới cát cho bé với xô và chậu. Nước có sẵn ở nhà và bạn có thể xin một ít cát sạch để vui chơi cùng con. Các hoạt động như đào cát, tát và đổ nước có thể thực hiện dễ dàng với cốc nhựa, thìa nhựa không dùng tới… Những con cá, động vật nhựa, xe hơi hoặc bất kỳ đồ chơi nhựa nào khác sẽ khiến bé thích chơi mãi.

Niềm vui kéo dài

Nhiều bé dường như không biết mệt khi chơi cùng cát và nước. Bạn có thể thay đổi các “đạo cụ” để trò chơi thêm hấp dẫn, chẳng hạn xe tải, tàu thuyền, máy xúc nhựa đồ chơi… Bằng cách đó, bạn đã nuôi dưỡng cho con niềm hứng thú với trò chơi này ngay cả khi bé lớn hơn.

Mùa hè, những bãi cát ngoài công viên hay bể bơi cho các bé có thể tốt cho con của bạn nhưng đừng vì thế mà cắt đi những trò vui trong bồn tắm. Các bé có thể vui cùng hộp cát hay các chậu nước trong nhiều năm.

Mặt hạn chế

Vui chơi với cát và nước có thể gây lộn xộn, nhất là những bé mới biết đi vì các bé thích đổ cát hay nước ra bên ngoài. Cách tốt nhất là cho bé chơi ngoài trời hay chơi trên một tấm nilon không thấm nước.

Theo Mẹ & bé

 

admin
Chào các bạn ! Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết này, nếu bạn có ý kiến gì có thể để lại comment của mình ở phía dưới. Bạn có bài viết tâm sự, chia sẻ thông tin, bài viết hay...có thể gửi về : info@Thuviengiadinh.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Most Popular

15 ngày cách ly toàn xã hội bắt đầu từ 0h00 ngày 1/4/2020

Chỉ thị số 16 về việc "Thực hiện các biện pháp cấp bách phòng và chống dịch covid-19" của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc...

Thủ tướng đồng ý công bố dịch COVID-19 trên toàn quốc

Tại cuộc họp Thường trực Chính phủ chiều nay, 30/3, Thủ tướng cũng nhất trí với đề xuất của Ban Chỉ đạo là yêu...

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng đóng cửa các TTTM để phòng chống dịch Covid-19

Tin tức ngày 30.3.2020 - Trong bối cảnh số ca nhiễm Covid19 ngày càng tăng thì tỷ lệ nghịch với điều đó là thị trường chứng khoan tiếp tục lao dốc ngay trong phiên đầu đầu tuần.

Thủ tướng: Tỉnh nào ở tỉnh đó, nhà nào ở nhà đó

Chiều nay, 30/3, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì cuộc họp Thường trực Chính phủ nghe Ban chỉ đạo quốc gia về phòng...