Home Góc của bé Trò chơi Trò chơi : Cướp khăn (cướp cờ)

Trò chơi : Cướp khăn (cướp cờ)

1. Dụng cụ:

– Khăn/Cờ
– Phấn

2.   Không gian: Sân rộng, thoáng

3.   Cách chơi

– Phân chia nhóm chơi thành 2 đội( mỗi đội 7-15 người)
– Vẽ một vòng tròn nhỏ đường kính khoảng 30cn giữa sân, cách đó khoảng 4- 5m hai bên vạch hai làn ranh.

– Hai đội đứng dàn hàng ngang rồi quy định số theo từng cặp một. Những người đứng đối diện nhau cùng một số theo thứ tự. Bỏ một cái khăn, cái mũ hay cờ nhỏ vào vòng tròn.


– Cần một người điều khiển để kêu số, khi số nào được kêu thì hai người mang số đó ở hai bên sẽ cùng chạy lên tìm cách lấy được khăn. Nếu không có người điều khiển, hai bên sẽ tuần tự gọi số để cướp khăn. Hai người rình nhau chờ đối phưong sơ hở để cướ khăn rồi chạy về nhưng không để đối phương sơ hở chạm phải trước khi chạm vào trong lằn ranh coi như thua. Sau khi thắng ta lại mang khăn để lại vị trí cũ và chơi tiếp.


Trong lúc hai người đang rình nhau, người điều khiển có thể tăng cường thêm hoặt rút về một hay hai cặp nữa cho hấp dẫn và gay cấn. Chơi trò này phải tập trung và nhanh nhẹn vì nếu kêu đến số mà lên không kịp hoặc chậm để đối phương cướp được khăn coi như là thua. Mỗi lần thắng sẽ được 1 điểm, số điểm chung cuộc chơi tùy hai bên thỏa thuận.

4.  Ý nghĩa của trò chơi

Rèn luyện thể lực, đòi hỏi sự khéo léo và chính xác. Yêu cầu có một khoảng sân rộng.

Thuviengiadinh.com (Theo Trò chơi truyền thống)
admin
Chào các bạn ! Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết này, nếu bạn có ý kiến gì có thể để lại comment của mình ở phía dưới. Bạn có bài viết tâm sự, chia sẻ thông tin, bài viết hay...có thể gửi về : info@Thuviengiadinh.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Must Read