Làm hình ảnh động

Những đoạn phim Flash trên web trông quen thuộc, nhưng bạn có biết cha đẻ của nó chính là loại hình động được cắt ra không? Đây là kỹ thuật sản xuất phim hoạt hình sử dụng nhân vật rời (tấm giấy), đồ vật và cảnh vật được cắt ra từ giấy, bìa, vải cứng, hay ngay cả những tấm hình.
Bạn cần phải vẽ, cắt bớt, và hợp những mảnh khác nhau đó lại với nhau để tạo thành một hình rối có thể cử động những chỗ nối. Bằng cách di chuyển từ từ những hình rời và chụp những hình ảnh trong từng khung, bạn đã tạo được một hình ảnh đang hành động.

Những vật dụng cần thiết:
–    Bút chì hay bút lông
–    Keo 2 mặt
–    Gôm
–    Đinh đầu bẹt
–    Kéo
–    Giấy (trắng hay màu)
Cách làm:
Bước 1: Tạo những tấm hình
1/ Vẽ nhân vật trên giấy màu và cắt ra. Nhớ là bạn cũng cần phải vẽ nền cho nhân vật của mình.

lamanhdong

2/ Gắn những phần khác nhau của nhân vật bằng đinh bẹt. Đừng sử dụng keo hay băng keo hai mặt vì bạn cần phải làm cho các bộ phận của nhân vật chuyển động.

3/ Đặt nhân vật đã hoàn tất lên hình nền và giữ chắc hình nền trên một tấm bảng trống (mặt bàn) bằng đinh. Sau đó sử dụng máy quay phim để trên giá ba chân một cách thích hợp để quay toàn cảnh cho hợp với phông nền.

Bước 2: Và … hành động!
1/ Để nhân vật rối lên phần trái của hình nền, phải chắc chắn rằng hình rối không được nhìn thấy trước. Chụp khoảng 24 tấm hình để tạo một cảnh phim liên tục.

2/ Đặt chân phải nhân vật từng bước trên nền. Hãy nhớ chụp 2 tấm cho việc nhân vật này di chuyển.

Với khái niệm cơ sở này, bạn có thể bắt đầu “quậy” rồi đấy. Chỉ cần nhớ  là bạn phải có đủ kiên nhẫn để chụp mọi góc độ, và bạn sẽ có được một đoạn phim hoạt hình như ý.

Theo Mầm non (Tham khảo tại www.family.sg/kidsonline

Theo Animagine Pte Ltd. All Rights Reserved  )

admin
admin
Chào các bạn ! Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết này, nếu bạn có ý kiến gì có thể để lại comment của mình ở phía dưới. Bạn có bài viết tâm sự, chia sẻ thông tin, bài viết hay...có thể gửi về : info@Thuviengiadinh.com

Related Articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Stay Connected

6,803FansLike
1,635FollowersFollow
25,000SubscribersSubscribe
- Advertisement -spot_img

Latest Articles