Học vẽ phim hoạt hình

Tìm hiểu về vẽ phim hoạt hình!

Để vẽ bất cứ hình ảnh nào, từ một nhân vật hoạt hình đến hình ảnh nàng Mona Lisa, sẽ gặp khó khăn nếu chỉ vẽ lại bằng một bước – nhưng nếu ta vẽ chúng từng bước bằng những hình đơn giản thì mọi việc sẽ dễ dàng hơn.
Ví dụ như những nhân vật hoạt hình trong báo, phim, TV. Những hình dạng cơ bản nào để tạo ra chúng? Bạn có thể tự tạo những nhân vật hoạt hình khác dựa vào những hình dạng đó không?

Hãy thư giãn

Khi chúng ta đã phác khung hình rồi, đừng lo lắng nếu những hình tròn và oval không giống với thực tế. Chúng sẽ là những nguyên tắc chỉ đạo giúp bạn hoàn thành bức tranh. Vẽ chúng bằng nét chì nhẹ để có thể sửa lại nhẹ nhàng.

Bạn sẽ thưởng thức phim tốt hơn và làm nhiều nhân vật ngộ nghĩnh nếu bạn vẽ những nét thanh thoát, dễ hiểu. Phác họa trước sẽ giúp công việc thoải mái khi hoàn thành công đoạn cuối. Hãy nhớ là những hình dạng lớn sẽ dễ vẽ hơn.. Hãy dành một khoảng rộng trên giấy để vẽ tất cả mọi thứ bạn muốn.
Hầu hết, mọi người đều có thể dễ dàng vẽ hình tròn và hình oval đơn giản, hình tam giác và hình vuông, bạn có thể vẽ một vài cái “xúc xích” v.v. Vậy là bạn đã có tất cả những công cụ bạn cần để bắt đầu.
tapveMẹo nhỏ
Khi mới vẽ, bạn có thể vẽ tay, chân quá khổ giấy. Để giải quyết, khi vẽ ta dùng bút chì mờ vẽ phác họa để canh .

Các bước vẽ:
1/ Vẽ thân bằng một hình bầu dục lớn, vẽ cái đầu tròn nhỏ ở trên
2/ Thêm hình “xúc xích”, tròn,. cho tay và chân, bàn tay, bàn chân.
3/ Thêm ngón tay và giờ ta đã có một hình người cơ bản, thêm tóc, mắt, tai, miệng, quần áo
4/ Đầu tiên vẽ phác bằng bút chì. Khi đã thêm dần vài chi tiết ngoài, tạo những đường nét chính cho nhân vật, dùng mực tô lên những nét bạn muốn cho vào trong phim hoạt hình của bạn.
5/ Xóa những nét còn lại

Chúc vui vẻ

Mầm non (Trích từ  Drawing Cartoons – Kid Company)

admin
admin
Chào các bạn ! Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết này, nếu bạn có ý kiến gì có thể để lại comment của mình ở phía dưới. Bạn có bài viết tâm sự, chia sẻ thông tin, bài viết hay...có thể gửi về : info@Thuviengiadinh.com

Related Articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Stay Connected

6,803FansLike
1,635FollowersFollow
25,000SubscribersSubscribe
- Advertisement -spot_img

Latest Articles