5 lưu ý với đồ chơi cho bé

Trước tiên, bạn cần mua đồ chơi hợp với độ tuổi của con. Tránh mua đồ chơi được ghi chú cho bé 3-4 tuổi nhưng lại dành cho bé 2 tuổi.

Đồ chơi phù hợp với tuổi thì mới đảm bảo an toàn. Những bé lớn hơn có thể chơi đồ vật nhỏ mà không gây hóc. Ngoài ra, đồ chơi còn phụ thuộc vào nhận thức và kỹ năng của bé tùy từng giai đoạn phát triển.

Gợi ý khác với đồ chơi của bé, từ Allabouttoddler:

2. Cha mẹ có thể cùng tham gia

Hãy chọn mua đồ chơi mà cha mẹ có thể cùng tham gia, giúp bé phát triển những kỹ năng quan trọng như ngôn ngữ, tinh thần hợp tác… Đó có thể là những khối hình nhiều màu, khối hình có gắn chữ, gắn số, bộ đồ xếp hình… Một số đồ chơi phát ra âm thanh, giúp bé học nói và học hát. Đồ chơi với giấy, bút màu, đất sét cũng phù hợp cho cha mẹ khi chơi cùng con.

3. Sách

Sách là đồ chơi giáo dục hợp với bé. Ở giai đoạn mẫu giáo, sách dành cho bé là loại sách tranh, bìa cứng và dày. Nhân vật chủ yếu là động vật, hoa cỏ với tình tiết ngắn, dễ hiểu. Cha mẹ nên đọc sách cho con hàng ngày để bé phát triển ngôn ngữ và tư duy. Ngoài ra, bé còn hình thành thói quen ham đọc và yêu thích sách.

4. Tránh mua quá nhiều

Mua nhiều dẫn tới lãng phí; đồng thời, bé cũng không biết quý trọng đồ chơi. Bạn có thể dành tiền mua đồ chơi yêu thích cho bé vào dịp sinh nhật, lễ Tết… Mỗi một dịp đặc biệt, bạn sẽ chọn được một món đồ hợp với độ tuổi và sở thích của con.

5. Sáng tạo với đồ chơi mang tính chất giáo dục

Bên cạnh đồ chơi về con số, chữ viết… bạn có thể cùng bé thử trồng một cái cây. Qua đó, bé biết được quá trình phát triển của một cái cây bằng cách quan sát và chăm sóc. Hoặc có thể cùng bé may quần áo cho búp bê. Búp bê sẽ hóa thân vào vai bác sĩ, nhà du hành vũ trụ hay vận động viên.


Theo Mẹ & bé

admin
Chào các bạn ! Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết này, nếu bạn có ý kiến gì có thể để lại comment của mình ở phía dưới. Bạn có bài viết tâm sự, chia sẻ thông tin, bài viết hay...có thể gửi về : info@Thuviengiadinh.com

Related Articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Stay Connected

21,310FansLike
2,990FollowersFollow
0SubscribersSubscribe
- Advertisement -spot_img

Latest Articles