Home Góc của bé Trò chơi 2 trò chơi đơn giản hàng ngày

2 trò chơi đơn giản hàng ngày

Vui chơi chính là cách học tập thú vị với bé. Bé được luyện nhiều kỹ năng quan trọng, cũng như tăng trí thông minh qua các trò chơi.

Dưới đây là những gợi ý vui chơi từ chuyên gia nuôi dạy con – tiến sĩ Amanda Gummer:

Trò chơi luân chuyển

Chuẩn bị: Một món đồ chơi.

Vui chơi: Ít nhất có 3 người là bố mẹ và bé ngồi thành vòng tròn. Bắt đầu chơi bằng cách chuyển đồ chơi từ người này tới người kia. Có thể bật một bài hát hay một bản nhạc để xem khi bản nhạc kết thúc thì đồ chơi nằm ở tay người nào.

Lợi ích: Nghiên cứu cho thấy, những hoạt động phối hợp tay trái với tay phải giúp não phát triển. Đồng thời, nó có tác dụng cải thiện kỹ năng đọc, viết và giải quyết vấn đề ở bé sau này.

Trò chơi với khăn

Chuẩn bị: Một chiếc khăn lụa mềm, màu sắc sặc sỡ. Hoặc quần áo mềm, chất liệu chiffon.

Vui chơi: Khi bé nằm ngửa trên sàn (hoặc trên giường), bạn vo tròn chiếc khăn thành một quả bóng rồi tung lên cao. Sau đó, để khăn rơi xuống người bé.

Nếu bé đã biết ngồi và biết bò, bạn có thể chuyển sang trò chơi khác. Chọn một chiếc khăn to hơn, bạn cầm một đầu khăn rồi giũ lên cao như đang giũ quần áo để khăn từ từ trôi nhẹ vào mặt của bé.

Lợi ích: Trò chơi này giúp bé rèn luyện trực quan – khả năng theo dõi của mắt theo các đối tượng đang di chuyển. Nên chọn một vài chiếc khăn có màu sắc khác nhau và mô tả cho bé biết những gì mẹ đang làm. Ví dụ: “Khăn màu đỏ đang bay này, bay vào mặt Bống đây”. Bằng cách đó, bé sẽ được sử dụng mọi giác quan của bé là nghe, nhìn, chạm vào cùng lúc.

Ngọc Huê

Theo Mẹ & bé

admin
Chào các bạn ! Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết này, nếu bạn có ý kiến gì có thể để lại comment của mình ở phía dưới. Bạn có bài viết tâm sự, chia sẻ thông tin, bài viết hay...có thể gửi về : info@Thuviengiadinh.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Must Read