Home Góc của bé Chuyện của bé Theo từng bước con đi

Theo từng bước con đi

Gab của bố mẹ vừa bước qua sinh nhật lần thứ 4, giờ con đã vào những ngày đầu tiên của tuổi thứ 5. Mẹ thấy Gab người lớn hơn, “ra dáng ra dàng” hẳn!

Nhớ ngày nào Gab còn bé xíu, miệng chỉ biết bi bô có vài từ “tủ”, đêm ngủ đạp tung chăn, áo kéo thốc lên đến ngực, chân tay lạnh ngắt rồi thút thít khóc nhè. Mẹ giật mình choàng tỉnh kéo Gab vào lòng, đắp chăn ủ ấm. Gab cuống quýt tìm ti, rúc mẹ, được một lúc lại say giấc ngon lành, tiếng thở đều đều, hơi sữa còn vương trên khóe miệng lúc này đã ấm nóng.

Giờ Gab không còn là em bé chỉ biết khóc nhè, Gab đã có thể chủ động gọi mẹ khi giữa đêm bị lạnh. Gab sẽ bảo: “Mẹ ơi…” để thăm dò. Khi nghe tiếng mẹ đáp lại, con sẽ khẩn khoản đề nghị: “Mẹ ôm con…”. Cũng cung cách “lịch sự” ấy, khi bắt đầu buồn ngủ, Gab nói: “Mẹ cho con sờ tai một chút nhé?”. Gab không nghiện sờ ti, nhưng vân vê tai mẹ thì còn trên cả nghiện!

4 tuổi, con cũng bắt đầu thích điệu. Gab vốn là em bé vô cùng giản dị, từ nhỏ, ở nhà hay đi học, con chỉ được mẹ cho mặc quần áo cotton. Mẹ vốn coi trọng đồ rộng rãi, thoải mái, để con có thể xểnh xang mà lớn được. Gab chưa bao giờ nhõng nhẽo đòi mặc bộ này, bộ kia. Thế nhưng gần đây, mẹ chẳng dạy, mà Gab biết lựa váy màu hồng, đi giày búp bê hồng, còn chỉ đạo “mẹ tết tóc hai bên, kẹp nơ cho con”, rồi đòi mặc cả “quần xi-líp” nữa!

Hôm rồi đi học về, Gab thủ thỉ với mẹ một việc vô cùng quan trọng: “Mẹ ơi, hôm nay con đã kết hôn với bạn Măng rồi” làm mẹ vừa buồn cười vừa sốc! Măng là anh chàng học giỏi nhất lớp. Bạn ấy rất thông minh, “siêu” Toán và cả tiếng Anh. Gab với Măng là đôi bạn thân từ lớp mầm non lên mẫu giáo. Sáng nào mẹ đưa Gab đến trường cũng thấy Măng chạy ra, hớn hở gọi tên con rồi ôm chầm lấy như lâu ngày mới gặp. Giờ Măng chuyển trường, Gab hình như cũng buồn đấy. Con bảo mẹ rằng con nhớ bạn Măng, rồi lại hỏi “Măng chuyển trường rồi hả mẹ?”. Những tình bạn đẹp, những yêu thương trong đời rồi sẽ đến và đi như vậy đấy con, nhưng mẹ luôn mong Gab giữ được tâm hồn trong sáng, trái tim biết thương, biết trân trọng tình cảm thế này.

Việc hệ trọng nhất đang xảy ra với Gab có lẽ là việc nhà mình sắp đón thêm thành viên mới – em bé trong bụng mẹ đang lớn lên từng ngày. Từ lúc mẹ thông báo có một sinh linh bé nhỏ bắt đầu hình thành trong mẹ, đang lớn dần, rồi sẽ có lúc “chui ra”, Gab đã vô cùng thích thú. Gab bảo “con thích có em gái”. Trong suy nghĩ của Gab, em bé cứ phải như em búp bê mặc váy mà Gab ôm, nựng, cho ti hằng ngày. Thế nên khi mẹ nói “em bé của nhà mình lại là một em trai”, thì Gab nghĩ chuyện “thu xếp” tài tình lắm!

Nhà anh Dưa Chuột có một em bé gái. Gab thích nhất là được chơi với em ấy. “Ngoại giao” thế nào mà hôm rồi, Gab bảo mẹ: “Mẹ, khi nào em bé của mình ra đời, mình mang em sang đổi cho anh Dưa Chuột lấy em Kitty (Kitty là em bé nhà anh Dưa)! Anh Dưa Chuột đồng ý với con rồi đấy!”.

– “Thế con không thích em bé nhà mình à?”

– “Có. Nhưng em bé nhà mình là em trai thì chơi với anh Dưa Chuột. Em Kitty là con gái thì chơi với con gái…”.

Cũng phải mất một thời gian để mẹ thuyết phục Gab “giữ lại” em bé nhà mình. Sự việc có hiệu quả hơn khi mẹ gợi ý đặt tên cho em là “anh hùng trái đất”!

Còn nhiều thay đổi khác ở con chẳng thể kể hết trong suốt 4 năm qua, nhưng mỗi bước con phát triển mẹ đều dõi theo, lòng vui sướng, tự hào chứng kiến con hình thành nhân cách. Mẹ mong Gab sẽ luôn giàu lòng nhân ái, thích quan tâm, chăm sóc người khác như bây giờ. Bởi gia tài lớn nhất bố mẹ để lại cho con cái luôn là trái tim biết yêu thương. Cuộc đời cũng không ít cạm bẫy, khó khăn, nhớ sử dụng gia tài ấy một cách khôn ngoan và hiệu quả con nhé!

Mẹ Gab
Theo Dân trí
admin
Chào các bạn ! Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết này, nếu bạn có ý kiến gì có thể để lại comment của mình ở phía dưới. Bạn có bài viết tâm sự, chia sẻ thông tin, bài viết hay...có thể gửi về : info@Thuviengiadinh.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Most Popular

VINFAST BÁN ĐƯỢC 2.170 XE Ô TÔ TRONG THÁNG 6/2020

Chương trình ưu đãi đặc biệt “Trước bạ 0 đồng – Bảo hành 5 năm” được triển khai từ ngày 4/6/2020 đã tạo sức...

Trăn trở trước bức ảnh “cả lớp giơ giấy khen, mình em lẻ loi”

Bức ảnh chụp lại tất cả học sinh trong lớp đều giơ giấy khen, chỉ duy nhất cậu học trò ngồi bàn đầu ngẩn...

UNESCO công nhận công viên ở Đắk Nông là Công viên Địa chất toàn cầu

Công viên Địa chất Đắk Nông đã trở thành Công viên Địa chất toàn cầu thứ ba ở Việt Nam, sau các công viên...

Hải Phòng – Bến đỗ của những con tàu hữu nghị

Hải Phòng - thành phố với cảng biển lớn nhất miền Bắc, là đầu mối giao thông quan trọng của Vùng kinh tế trọng...