Home Góc của bé Chuyện của bé Tại sao chúng ta thích ngắm nhìn trẻ em?

Tại sao chúng ta thích ngắm nhìn trẻ em?

 Trẻ con đáng yêu, vô tư, ngây thơ thật đấy !

“Hãy nhìn vào đôi mắt trẻ con, bạn sẽ thấy cả một khoảng trời rộng lớn – Khoảng trời của những yêu thương, ước mơ và hy vọng…” – ( trích từ bupbekiwi).

– Vì khi nhìn vào trẻ con, chúng ta có thể biết mình lúc nhỏ dễ thương như thế nào.

– Vì thấy trẻ con nô đùa vui tươi, ta biết rằng, cuộc sống ngoài những lo toan, bộn bề thì cũng cần những phút giây thoải mái để tận hưởng những gì hạnh phúc từ những thứ đơn giản nhất.

– Vì khi thấy trẻ con khóc đó rồi cười đó, ta nhận ra rằng hay sống thực sự với cảm xúc thật sự của mình, ta thấy đầu óc mình nhẹ nhàng hơn, dễ chịu hơn.

niem vui

– Vì khi thấy trẻ con đang từng ngày lớn lên, ta biết rằng vạn vật đang từng ngày thay đổi. Thời gian không chờ đợi một ai. Hãy cố làm những gì có thể làm được, đừng đợi đến khi quá trễ.

– Vì khi nhìn thấy trẻ con nép sát vào lòng mẹ khi sợ hãi, ta nhận ra rằng, dù cuộc sống này có muôn vàn khó khăn, thử thách và cạm bẫy thì vẫn còn đó chỗ dựa tinh thần vững chắc đó là tình thương bao la của người mẹ để ta tự hào và quý trọng những phút giây khi ta còn có mẹ để ta biết rằng ta không còn cô đơn trên cõi đời này.

– Vì khi ta thấy trẻ con bi bô tập nói, ta biết rằng cuộc sống là không ngừng học hỏi và cố gắng từng ngày.

– Vì khi ta thấy trẻ con giành lấy những món quà đồ chơi mà chúng yêu thích, ta biết rằng hạnh phúc không tự nhiên đến mà cả một sự tranh đấu

– Vì khi thấy trẻ con trở lên ngoan hơn ở nhà khi đi nhà trẻ, ta nhận ra rằng, ngoài sự bao bọc của gia đình, ta sẽ sống tốt hơn khi sống trong một môi trường tập thể, để tự rèn luyện và để học hỏi nhiều điều từ bạn bè và thầy cô.

– Vì khi thấy trẻ con không ngại ngần nắm tay làm quen một người bạn mới, ta nhận ra rằng chúng ta cần lắm những người bạn, hãy mở tấm lòng ra để biết rằng xung quanh ta còn rất nhiều người bạn tốt.

Thuviengiadinh.com (Theo Motphutthugian)

admin
Chào các bạn ! Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết này, nếu bạn có ý kiến gì có thể để lại comment của mình ở phía dưới. Bạn có bài viết tâm sự, chia sẻ thông tin, bài viết hay...có thể gửi về : info@Thuviengiadinh.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Must Read