Home Góc của bé Chuyện của bé LONG OA - PHƯỢNG OA AND TELEVISION

LONG OA – PHƯỢNG OA AND TELEVISION

Ngọn nguồn cái title nửa Tây nửa Tàu này của mẹ, ấy là vào một buổi chiều đẹp trời, mẹ đi làm về thấy hai anh em ríu rít chạy ra “Long Oa chào mẹ”, “Phượng Oa chào mẹ”, “Từ giờ mẹ gọi chúng con là Long Oa, Phượng Oa nhé”. Mẹ ngạc nhiên, chả hiểu vì sao mà các con lại nghĩ được cái tên lạ hoắc lạ hươ như vậy. Bản thân mẹ cũng chỉ biết câu chuyện “Nữ Oa vá trời” ngày xưa được học thôi, ngoài câu chuyện đó ra, mẹ cũng chưa được nghe ai tên là Oa  ở sách báo hay thực tế thời buổi này bao giờ.

Túm 2 anh em lại để hỏi cặn kẽ ra, mẹ mới biết Long Oa, Phượng Oa là 2 anh em trong 1 bộ phim hoạt hình trên kênh Bibi. Sau này, đến giờ chiếu phim đó, 2 anh em gọi mẹ ra xem để cho mẹ biết mặt Long Oa, Phương Oa ở trên tivi tròn méo thế nào. Mẹ cũng có xem 1 đoạn, thì thấy đó là 2 nhân vật với tạo hình rất xinh và đáng yêu, hao hao giống với hình decan bé trai bé gái cầm câu đối đỏ các cửa hàng cửa hiệu hay dán ở cửa kính trong những ngày Tết Nguyên Đán. Rồi mẹ cũng chiều lòng 2 anh em, gọi Long Oa, Phượng Oa một thời gian, mặc dù nói 1 điều “Long Oa”, 2 điều “Phượng Oa” rồi cứ phải tròn mồm ra phát âm “Oa” với lại chẳng “Oa” kể ra cũng hơi mỏi mồm.

Cũng may là thời gian đó cũng không kéo dài quá lâu. Đến 1 hôm khác, anh Tôm lại đặt vấn đề với mẹ “Từ giờ mẹ gọi con là Anh Jack”. Ừ, thì muốn là Giắc, Rách, hay Te Tua Chắp Vá thì mẹ phải biết vì sao “Thế vì sao con lại thích tên đó”. Thì ra đó là chân sút giỏi nhất của đội bóng Chân Trần trong phim hoạt hình “Đội bóng đá tài ba” cũng trên tivi. Thấy mẹ cứ há hốc mồm ra nghe anh Tôm kể nguồn gốc xuất xứ cái tên đó, em Su cũng phụ hoạ kể cho mẹ nghe. Rồi hai anh em còn hát đồng thanh bài hát của phim đó cơ. Nhưng mà cả hai đều ngọng lên mẹ nghe hát mãi mà chả dịch được câu nào trọn vẹn cả. Thêm nữa 2 anh em còn bắt mẹ kiểu đập tay chiến thắng nữa cơ. Ba mẹ con chơi xếp hình, tìm và xếp được hình nào đúng là y như rằng mẹ bị ép phải ăn mừng chiến thắng bằng cách đập nắm đấm tay mẹ với nắm đấm tay Tôm (hoặc Su), đấm 1 cái ngang, 1 cái dọc, đồng thời miệng hét “Yeahhhhhh” một cách đầy phấn khích. Ỗi giời, được cái mẹ nhập vai cũng tốt nên 2 anh em lấy làm hài lòng lắm, cứ bắt ăn mừng “yeahhhhh” suốt thôi, đến váng cả đầu.

Là con gái, em Su thích mẹ gọi là công chúa Sela hay công chúa Many, toàn những cô công chúa mẹ chẳng biết trong phim hoạt hình gì và mặt mũi các cô xinh đẹp đến ngần nào, chỉ thấy em nói “sê la” với “men ny” thì mẹ cũng bê nguyên văn như vậy vào đây, chứ thú thật là mẹ đã search Google, không hiển thị đáp án công chúa nào có tên như vậy.

Mẹ cũng không biết các nhà khác thế nào, nhưng hình như nhà ai có trẻ con cũng toàn có cái cảnh con cái suốt ngày chỉ mê hoạt hình. Có điều rằng, không biết đã có bạn nào muốn được mọi người gọi tên mình bằng tên các nhân vật hoạt hình như anh em Tôm Su chưa? Mà cũng không chỉ có độc mỗi hoạt hình thôi đâu nhé, ông bà nội mà xem phim gì thì anh Tôm cũng hay xem cùng ông bà nên có dạo VTV3 chiếu phim Phía cuối cầu vồng, anh ý động một tý là giới thiệu “Con là Nam Phong – Tổng giám đốc công ty Big Sun tại Hà Nội Việt Nam” mới sợ chứ.

Thông thường, 2 anh em phải xem xong chương trình “Phóng viên vui nhộn” và “Quà tặng cuộc sống” xong xuôi mới đi ngủ. Em Su rất thích hát bài hát trong “Quà tặng cuộc sống”: Hãy lắng nghe những câu chuyện nhỏ, để thấy trái tim, ta biết yêu hơn. Thời gian trôi qua, tình người còn mãiiiiiiiiiiii. Quà tặng cuộc sống”. Sau lần chương trình Quà tặng cuộc sống nói về chú sẻ nâu, em cũng đòi mẹ gọi em là Sẻ Nâu. Chúc em ngủ ngon mỗi tối cũng phải là “Chúc Sẻ Nâu ngủ ngon”. Nói chung là ngoài tên Tôm – Su ra thì mỗi một giai đoạn thời gian, mẹ lại nhận được những yêu cầu gọi các tên khác của Tôm và Su, Tây – Tàu – Việt Nam …tạp pí lù đủ hết cả – đều được dập dấu “Made by Television”

Trich Blog’ Tôm & Susu

admin
Chào các bạn ! Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết này, nếu bạn có ý kiến gì có thể để lại comment của mình ở phía dưới. Bạn có bài viết tâm sự, chia sẻ thông tin, bài viết hay...có thể gửi về : info@Thuviengiadinh.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Must Read