Home Góc của bé Chuyện của bé Đèn đom đóm là gì hả bố ?

Đèn đom đóm là gì hả bố ?

Hôm nay, chị Hương được bố cho chơi trò chơi “trang trại” trên website http://Toiyeucogaihalan.com/ahome thật thú vị. Tự tay mình cho bò ăn cỏ, khi đã ăn no cỏ rồi những con bò kêu lên : “Có sữa rồi”, lúc đó cô gái đã sách xô để hứng sữa bò, lát sau cô gái vắt hết sữa, con bò lại kêu : “Tôi cần ăn cỏ” và cứ thế một chu trình bò ăn cỏ – tạo ra sữa được tái diễn. Chị Hương rất thích vì đã tự tay mình cho bò ăn cỏ và đi vắt sữa bò nữa.


Nhưng có một điều mà chị Hương chưa hiểu ở trên trang web đó có đề câu : “ Chương trình đèn đom đóm” có nghĩa như thế nào, tại sao lại gọi là “Đèn đom đóm”.

Hương chưa biết cũng phải thôi, vì bây giờ hai chị em Hương được sống trong điều kiện đầy đủ, được ăn ngon, mặc đẹp, được đi học có đầy đủ sách vở….nên cũng chưa hiểu được ý nghĩa của “Đèn đom đóm” là gì.

Bố đã giải thích cho Hương như sau : Trước kia hồi bố còn nhỏ,buổi tối học ở nhà phải dùng đèn dầu để thắp sáng chứ không có điện như bây giờ đâu. Nhưng có dầu để thắp đèn lấy ánh sáng cũng là hạnh phúc lắm rồi, có rất nhiều người nghèo lắm còn không được đi học nữa cơ. Thời xa xưa khi nhà nghèo không có tiền thì người ta thường bắt những con đom đóm và cho vào vỏ quả trứng để lấy ánh sáng học bài đấy.

Chính vì vậy mà nhãn sữa “Cô gái Hà lan” đã lấy biểu tượng “Đèn đom đóm” để xây dựng một chương trình nhằm mục đích xây dựng quỹ khuyến học “Đèn đom đóm” để giúp đỡ các bạn có hoàn cảnh khos khăn không có điều kiện được học hành như các con bây giờ.

http://Thuviengiadinh.com


admin
Chào các bạn ! Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết này, nếu bạn có ý kiến gì có thể để lại comment của mình ở phía dưới. Bạn có bài viết tâm sự, chia sẻ thông tin, bài viết hay...có thể gửi về : info@Thuviengiadinh.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Must Read