Home Góc của bé Chuyện của bé Cô rất hài lòng về con, cô cho con... 4 điểm

Cô rất hài lòng về con, cô cho con… 4 điểm

Ngày tựu trường đầu tiên trong đời học sinh của Lim. Nhưng Lim không vừa đi vừa khóc, mà Lim rất vui, niềm vui được ấp ủ suốt mấy tuần nay. Trông Lim khá là diện khi mặc một cái váy dài màu trắng, có đính mấy bông hoa nhỏ màu đỏ trước ngực.

Ngày đầu tiên của Lim ở trường

Trong thơ của Vàng Anh, mèo con đi học chẳng mang thứ gì, chỉ mang một chiếc bút chì, và mang một mẩu bánh mì con con. Còn Lim chẳng mang gì hết, ngoài cái mũ và cái khẩu trang. Khi qua cầu Chương Dương được một đoạn, mẹ sực nhớ ra nhìn xuống chân Lim rồi cười phá lên bởi Lim vẫn đi dép lê. Lúc đó quá sớm để có thể tìm mua cho Lim một đôi xăng-đan. Mẹ đành tặc lưỡi cho qua vụ dép guốc này.

Theo thông báo ở cổng trường, Lim ở danh sách số 3, sẽ tập trung tại phòng số 20. Hai mẹ con leo lên tận tầng 3 để lên phòng 20. Có hai mẹ con một bạn nữa cũng vừa đến. Bạn ấy tên là Minh Anh, da trắng, tóc dài, cao hơn Lim gần một cái đầu. Mà không chỉ cao hơn Lim, khi học sinh tập trung dưới sân trường, bạn Minh Anh nổi bật như nàng Bạch Tuyết giữa vô số chú lùn!

Về sau mẹ phát hiện ra, học sinh sẽ tập trung dưới sân trước khi vào lớp. Vậy là hai mẹ con lại lóc cóc đi xuống, theo sau là hai mẹ con bạn Minh Anh. Khi các con đã đứng vào hàng theo danh sách, nhà trường yêu cầu phụ huynh ra về, 10 giờ quay lại đón các con.

10 giờ mẹ quay lại đón con thì đã thấy con đứng chờ sẵn ở cổng. Con vẫn rất hào hứng, kể lại những điều cô giáo dặn. Dù con nói năng lộn xộn do phải tổng hợp quá nhiều thông tin nhưng mẹ cũng hiểu đại khái phần nào.

Hình như cô giáo bảo, bạn nào có váy đẹp thì mang ra mặc cho hết đi kẻo tuần sau là phải mặc đồng phục rồi. Rồi cô dặn mang sách vở đi cho cô xem, khoan hãy mang cặp mà đựng vào túi nilon. Nhớ dặn bố mẹ ký vào (mẹ đoán là ghi tên con vào)…

Con tự chọn chỗ ngồi ở bàn đầu tiên, cùng bạn Minh Anh. Một bàn 3 bạn. Con ngồi trong cùng, bạn Minh Anh ngồi giữa. Nhưng bạn Minh Anh ghê lắm, cứ choán hết chỗ của con, con bảo.

Mẹ buồn cười, động viên, thôi, con nhường bạn Minh Anh một chút cũng được, bạn ấy lớn hơn con nên có thể cần chỗ ngồi rộng hơn con một chút. Nhưng con hực hực không chịu.

Hôm sau, Lim bắt đầu buổi học chính thức, mẹ bận nên bố đón con. Chiều mẹ gọi điện về gặp con – hỏi con chuyện lớp học. Mẹ ơi, hôm nay cô giáo họp 9 giờ 30 mới xong. Chúng con tự xếp hàng, rồi tự dẫn nhau lên lớp. Họp xong thì cô lên dạy chúng con viết chữ o với lại chữ gì mà có móc bên trên rồi móc vòng vòng… Nghe Lim kể, mẹ không hình dung ra con muốn nói đến chữ nào nên hứa về nhà mẹ sẽ nói cho con biết chữ ấy là chữ gì. Con lại khoe:

– Nhưng con viết ngược mẹ ạ.

Mẹ phì cười, con nói ngay:

Nhưng nhiều bạn cũng như thế mẹ ạ.

Thế cô giáo hướng dẫn con viết lại chưa?

Cô hướng dẫn con viết lại rồi và con đã viết được đúng rồi.

Cô có hài lòng khi con viết đúng không?

Con, rất hớn hở:

Có, cô hài lòng lắm mẹ ạ.

Thế hôm nay cô có chấm điểm cho con không?

Con, vẫn rất phấn khích:

Có, con được 4 điểm mẹ ạ!

Mẹ cười phá lên, con vội nói:

Nhiều bạn được 4 điểm mà mẹ. Bạn nào viết đúng cô cho 4 điểm, bạn nào viết sai cô cho 1 điểm.

Thế cô chỉ chấm điểm cho con một lần thôi à?

Cô chấm điểm cho con 2 lần. Một lần con viết sai cô cho con 1 điểm, nhưng cũng nhiều bạn được 1 điểm lắm ạ. Lần sau con viết đúng cô cho con 4 điểm, các bạn cũng được 4 điểm. Bạn nào viết đẹp cô cho 10 điểm.

Thế cũng có bạn được 10 điểm hả con?

Vâng, các bạn ấy viết đẹp mà mẹ!

Bài, ảnh: QUÝ HIÊN

Theo PNVN

Camnangbep.comhttp://Camnangbep.com
Thông báo Khóa thực hành kỹ năng GD trẻ tại nhà : https://www.thuviengiadinh.com/giao-duc/danh-sach-truong-hoc/khoa-thuc-hanh-ky-nang-giao-duc-tre-dac-biet-tai-gia-dinh

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Must Read