Home » Tin học » Phải chăng internet ngày càng trở nên quan trọng?

Hiện nay internet đã làm phong phú thêm thông tin đối với cuộc sống của mọi người, ai cũng có thể tìm được những thông tin hữu ích qua mạng. Internet giúp bạn tìm kiếm thông tin nhanh và chính xác nhất, tiết kiệm cả chi phí và thời gian cho bạn nữa.

Trước đây mỗi khi tôi cần đọc một tin tức là tôi phải chạy ra hàng báo để mua cho mình 1 đến vài tờ để về đọc, như vậy khá mất thời gian cho tôi vì mỗi khi đi mua là cũng phải mất khoảng 30 phút cả đi cả về, đôi khi ngại chẳng muốn đi mua nên có khi tiếc vì báo của ngày hôm qua chưa được đọc. Còn ngày nay mỗi khi cần đọc báo tôi chỉ cần cầm chiếc điện thoại có 3g hoặc mở máy tính tại nhà rồi đọc những dòng tin tức trên đó nhanh chóng mà bổ sung những kiến thức hữu ích về đời sống cho tôi. Mà ngay trên máy tôi có thể làm nhiều việc cùng một lúc được.

Thời đại của công nghệ thông tin bùng nổ nên ai cũng sắm cho mình những đồ dùng như máy tính, điện thoại có thể truy cập internet để cùng nhau có thể trao đổi ở trên đó hoặc có thể “chat” hay gọi điện với nhau thông qua internet.

internet

Ảnh minh họa (internet)

Anh Đức – Nhân viên công ty Samsung Bắc Ninh có chia sẻ: Qua internet tôi có thể truy cập được vào các trang mạng xã hội và có thể tìm hiểu để biết xem bạn bè tôi dạo này thế nào, làm gì hay ở đâu. Và mỗi khi tôi đi đường mà không tìm được đường tôi không cần cầm bản đồ rồi mở ra xem nó ở địa điểm nào và đi ra làm sao nữa, tôi có thể tìm kiếm trên google map rất thuận tiện và nhanh chóng . Giúp tôi có thể tìm được đường đi cho mình nhanh nhất và chính xác nhất.

Đồng tình với quan điểm của anh Đức, anh Vũ – Nhân viên SEM của một công ty về du lịch chia sẻ: Tôi đang phải làm việc trên internet, nên tôi cũng hiểu internet quan trọng thế nào với người dân, mọi thông tin đều được lan truyền nhanh chóng. Có khá nhiều người có những thắc mắc mà chẳng biết hỏi ai cả, qua intrernet và mọi người đã có thể cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm học tập, sức khỏe ….nhanh chóng và thuận tiện.

Cô Lan – Bắc Giang chia sẻ: Con nhà tôi mới thi đại học xong, thế mà mấy hôm nay nó biết điểm rồi! thấy bảo có điểm là nó biết luôn, đúng là thời đại “mạng meo” nhanh thật nó vừa bảo ra quán nét ngồi về đã thấy bảo có điểm và có khả năng đỗ nếu so với điểm năm ngoái, ngày trước chúng tôi thi xong phải chờ đến ngày có giấy báo đỗ Đại học hoặc trượt mới biết được điểm thi, mà phải đạp xe hơn chục cây số mới đến trường để biết điểm . (Cười)

Thực tế cho thấy hiện nay các bạn trẻ đang dần tiếp cận thông tin sớm, từ những bé mới chỉ học cấp 1 đến những lứa tuổi lớn hơn đã biết đến inter net. Trong những năm trước đây muốn biết được thông tin gì thì phải tìm khá lâu mới biết được, còn hiện nay bạn chỉ cần gõ mấy chữ trên google là có thể nhanh chóng trong vòng vài giây là thấy được thông tin bạn muốn tìm. Ngay cả đến việc mua sắm hay tham khảo giá cũng nhanh chóng và thuận tiện. Chỉ cần những “click” đơn giản trên máy tính là bạn có ngay những sản phẩm, dịch vị bạn cần và sản phẩm đó sẽ có trong tay bạn mà bạn không cần đến tận địa điểm đó để mua về.

Bạn bè tôi đi làm ăn và du học bên nước ngoài khá nhiều, chúng tôi không thể ngày thường xuyên liên lạc với nhau qua điện thoại được, và sẽ khó để nhìn thấy nhau. Nhưng khi có internet các mạng cộng đồng được phổ biến tôi thường xuyên được ngắm nhìn những người bạn ấy, thậm chí chúng tôi có thể nhìn và nói chuyện với nhau qua nhiều kênh trên internet. Qua internet tôi cũng có cơ hội để tìm lại những bạn cũ đã lâu không gặp và quen thêm những bạn mới ở khắp nơi trên thế giới.

Thông qua internet bạn cũng có thể tìm kiếm việc làm phù hợp cho mình nữa. giờ đây internet đã gần như phổ biến đến từng người dân tại Việt Nam và thế giới. Và như tôi đã được biết thông qua đó mọi người có thể tìm kiếm cho mình những thông tin hữu ích, có rất nhiều người đã thành công trên lĩnh vực internet.

Theo ông Vinton Cerf, người đồng phát minh ra Internet, tỷ lệ người dân truy cập Internet chắc chắn sẽ tăng cao, đặc biệt ở các quốc gia đang phát triển khi mà xu hướng truy cập Internet di động đang bùng nổ. Người dùng vẫn có thể truy cập Internet khi không có một chiếc PC. 

Điều đó chứng tỏ rằng internet ngày càng trở nên quan trọng trong đời sống của chúng ta, không những cho các doanh nghiệp, các cơ quan mà đến sinh viên và ngay cả những người dân từ nông thôn đến thành thì thì internet sẽ không bao giờ là “quá khứ” nữa.

Nguyễn Văn Tiệp

Thẻ:

Comments are closed.

Kỹ năng cuộc sống
wap tai zalo chat 2017 nhanh
  • Chăm sóc trẻ
  • Kiến thức gia đình