NHỮNG ĐIỀU NÊN CÂN NHẮC KHI SỬ DỤNG FACEBOOK

Gửi bài và chia sẻ thông tin trên trang Facebook của bạn là một cách tuyệt vời để giữ cho bạn bè và gia đình được cập nhật về cuộc sống của bạn. Nhưng bên cạnh đó, những gì bạn đang chia sẻ trên Facebook có thể đưa cuộc sống tài chính và cá nhân của bạn có nguy cơ tiềm ẩn. Kẻ trộm danh tính rất nhiều, rất xảo quyệt và có thể sử dụng các thông tin mà bạn đang cung cấp để sữ dụng cho những mục đích xấu của họ. Những điều mà bạn nghĩ là dường như không có vấn đề gì (với bạn) nhưng có thể được sử dụng cho cái ác và có khả năng làm hỏng tình hình tài chính của bạn.

1.   Bạn có biết tất cả bạn bè của bạn?

Khi bạn chấp nhận yêu cầu kết bạn, hãy chắc chắn rằng bạn thực sự biết người đó là ai. Một số người sẽ chấp nhận bất cứ ai ngay sau khi họ nhận được một yêu cầu, và cảm thấy hạnh phúc vì danh sách bạn bè của họ đang gia tăng. Nhưng có những người chỉ thu hút bạn bè bằng cách kết nhiều bạn để có được một cái nhìn tốt ở thông tin cá nhân của họ.

2.   Xem xét những gì mình điền vào phần thông tin cá nhân

Facebook cung cấp các cơ hội để chia sẻ thêm thông tin về bản thân như nơi bạn sống, tên của bạn thời con gái, sinh nhật của bạn, và thông tin sử dụng lao động hiện tại hay trước đây. Tất cả các thông tin này có thể được sử dụng để ăn cắp nhận dạng của bạn.

bao mat thong tin

3.   Hình ảnh của bạn

Khi đăng hình ảnh cá nhân, hãy xem xét kĩ. Đôi khi những gì xuất hiện trong ảnh dường như vô hại có thể là một mối quan tâm với kẻ thủ ác. Hãy chắc chắn rằng bạn không hiển thị địa chỉ nhà của bạn hoặc các chi tiết khác mà mọi người có thể sử dụng cho mục đích độc hại.

4.   Kiểm tra những gì trẻ con trong nhà bạn đã dùng trên mạng

Sẽ là thông minh để giữ các tab những gì con bạn đang làm trên phương tiện truyền thông xã hội. Hãy chắc chắn rằng trẻ không nói với mọi người những điều mà có thể thỏa hiệp an ninh cá nhân của bạn hoặc tài chính của bạn. Trẻ em thường không nhận ra khi mọi người đang lừa đảo lấy thông tin và sẵn sàng để cung cấp câu trả lời cho mọi câu hỏi.

5.   Bạn có vô tình viết thông tin sai?

Do sự kết nối và khả năng tương thích của công nghệ, phải cẩn thận các cài đặt kích hoạt mà khiến bạn vô tình đăng tải chi tiết quan trọng vào các trang web truyền thông xã hội của bạn. Đã có rất nhiều ví dụ mọi người nghĩ rằng họ đã gửi văn bản tin hoặc email và vô tình phát hành thông tin cá nhân trên Facebook

6.   Thiết lập quyền riêng tư trên Facebook

Lần cuối cùng bạn vào các thiết lập bảo mật cho trang Facebook của bạn là khi nào? Khi nền tảng này tiếp tục thay đổi, bạn cần phải tiếp tục thay đổi với nó. Hãy chắc chắn rằng bạn nên xem xét cài đặt bảo mật của bạn để chỉ có những người bạn biết có thể xem thông tin của bạn chứ không phải là mọi người đều có thể biết nó

7.   Bạn có biết những quy tắc của Facebook?

Facebook cung cấp quy tắc bảo mật riêng của nó và các quy định về địa điểm và cách thông tin được chia sẻ. Bạn cần phải hiểu những chính sách của Facebook để đảm bảo thông tin của bạn được bảo vệ tốt.

THẢO VÕ (DỊCH TỪ BABBLE)

Nguồn: Thuviengiadinh.com

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.