Mẹo nhỏ trong Google Search

Những mẹo nhỏ sau giúp bạn tìm kiếm trong Google Search một cách an toàn và chính xác hơn.

Thông thường, Google Search sẽ “trung thực” đưa vào trong kết quả tìm kiếm của mình rất nhiều kết quả chứa các nội dung xấu mặc dù biết rất rõ điều ấy. Để Google Search tự động loại tất cả những link xấu trong các kết quả tìm kiếm, trong trang www.google.com.vn , bạn vào mục Settings > Search settings, trong dòng SafeSearch Filtering bạn đánh chọn mục Use strict filtering (Filter both explicit text and explicit images), đánh chọn thêm mục Lock SafeSearch nhập mã số tài khoản Gmail, bấm Sign In > Lock SafeSearch để ngăn người khác tự ý thay đổi các thiết lập bạn đã thực hiện.

Cuối cùng, nhấn Save Preferences để lưu lại chọn lựa. Bây giờ Google sẽ tìm kiếm với độ an toàn cao nhất.

Nếu bạn muốn mở lại tính năng tìm kiếm (không an toàn) thì bạn lại vào Settings > Search settings, trong dòng SafeSearch Filtering nhấn chọn lên liên kết Unlock rồi làm tương tự như trên là được.

Bình thường, Google sẽ chỉ hiển thị 20 kết quả mỗi trang, việc này gây phiền phức khi bạn cần tìm kiếm nhiều tài liệu. Để nâng cao số lượng kết quả hiển thị, bạn vào mục Settings > Search settings, trong dòng Number of Results, bạn nhấn biểu tượng chữ V rồi chọn số kết quả mình muốn. Google cho phép hiển thị tới 100 kết quả trong một trang tìm kiếm.

Sau khi chọn xong bạn nhấn Save Preferences để xác nhận chọn lựa.


Nguyễn Tử Vương(Thế giới @)

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.