5 công cụ miễn phí để tạo một USB khởi động

Bạn là dân công nghệ và thường xuyên phải sử dụng đến chức năng boot của máy tính để bảo trì, sửa lỗi hệ thống hoặc vọc một hệ điều hành mới. Thông thường chúng ta cần phải sử dụng đến CD/DVD để tạo một đĩa khởi động. Nhưng chỉ với một trong những công cụ miễn phí dưới đây, chiếc USB nhỏ bé của bạn có thể thay thế hoàn toàn CD/DVD, một cách rất hiệu quả để tiết kiệm chi phí.

1. WinUSB Maker

WinUSB Maker không chỉ tạo được USB khởi động mà còn có thể phù phép khởi động cho mọi thứ ngay cả thư mục trong một ổ đĩa. Chương trình cũng có nhiều lựa chọn có sẵn giúp bạn tạo đĩa khởi động như tạo đĩa DOS hoặc GRLDR để sao lưu và phục hồi ổ đĩa.

Download WinUSB Maker tại đây.

2. Passcape ISO Burner

Passcape ISO Burner là phần mềm miễn phí giúp tạo một đĩa CD, DVD hoặc USB khởi động từ một tập tin ảnh. Điều đáng chú ý ở đây là phần mềm tương thích với nhiều thiết bị lưu trữ thông dụng khác như thẻ nhớ, USB ZIP hoặc ổ đĩa di động…

Download Passcape ISO Burner tại đây.

3. Windows 7 SBB Tool

Phần mềm chuyên dụng dành cho việc tạo đĩa cài đặt Windows 7 vào các thiết bị nhớ di động như USB thậm chí là thẻ nhớ SD. Để làm được điều này, bạn cần có một file ảnh chứa dữ liệu cài đặt của Windows 7.

Download Windows 7 SSB Tools tại đây.

4. A Bootable USB

Thêm một công cụ miễn phí nữa giúp tạo một USB khởi động. Điều đáng chú ý ở đây là phần mềm này có khả năng copy dữ liệu trực tiếp từ ổ DVD, rất có ích nếu bạn chưa kịp RIP chúng vào ổ đĩa cứng.

Download A Bootable USB tại đây.

5. ISO to USB

Một phần mềm đơn giản mà hiệu quả thừa hưởng đầy đủ khả năng của các phần mềm mình kể trên.

Download ISO to USB tại đây.

Mình giới thiệu các phần mềm trên để bạn có thể tìm thấy được một công cụ phù hợp nhất bởi không phải mọi phần mềm đều giúp bạn tạo USB khởi động thành công. Nếu vẫn chưa được hãy thử kiểm tra lại nguồn dữ liệu, bởi nhiều khả năng chúng có thể đã bị hỏng hoặc bị thiệt hại do virus tấn công.

Theo Esoftblog.com.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.