Sau khi khoá máy bật ngay Screensever

Bạn vừa chọn được screensaver (trình bảo vệ màn hình) ưng ý và muốn khoe ngay với bạn bè, nhưng không làm cách nào để nó hiện ngay sau khi khóa máy? Thủ thuật dưới đây sẽ giúp bạn làm được điều đó.
Để làm cho screensaver hiện ra thì trước tiên bạn cần khóa máy. Cách nhanh nhất để thực hiện việc này là nhấn tổ hợp phím Windows + L, song với những người không thích sử dụng bàn phím, thì có hai cách để khóa máy với chuột: cách thứ nhất và có lẽ được nhiều người áp dụng: vào start menu, click nút mũi tên bên cạnh dòng shutdown và nhấn chọn Lock để khóa máy.
52
Tuy nhiên cách tiếp theo sẽ giúp bạn khóa máy ngay tức thì chỉ với một thao tác, đó là tạo một biểu tượng đường tắt (shortcut) trên desktop để khi click vào nó, máy sẽ tự động khóa lại. Cách làm như sau: click chuột phải vào màn hình desktop, chọn New > shortcut. Tiếp đến dán dòng đoạn text “rundll32.exe user32.dll, LockWorkStation” (không có dấu ngoặc kép) vào khung trống dưới dòng “Type the location of the item”.
Cuối cùng, đặt tên cho shortcut đang tạo và nhấn Finish để hoàn tất. Từ nay trở đi, khi muốn khóa máy, bạn chỉ cần click đúp vào shortcut này, ngay lập tức, máy sẽ được khóa lại.
Giờ thì bạn đã biết cách khóa máy, tiếp tục đến với việc thiết lập screensaver cho máy. Hãy kiểm tra xem bạn đã kích hoạt chế độ này chưa. Nếu screensaver đã được bật, hãy bỏ qua bước này.

Click chuột phải vào màn hình desktop, chọn Personalize, tiếp đến click vào tùy chọn Screen Saver phía dưới góc phải cửa sổ hiện ra.

22-640x206
Đến đây bạn có thể chọn screensaver trong số những mẫu được Windows cung cấp sẵn, hoặc download các mẫu screensaver khác từ internet, nhưng hãy cẩn thận vì có rất nhiều virus giấu mình trong những file screensaver dạng này. Để chắc chắn, hãy dùng trình diệt virus mà bạn tin tưởng để quét các file screensaver sau khi download.
Sau khi được chọn, các screensaver sẽ hiện lên sau một khoảng thời gian máy được khóa, tối thiểu là 1 phút. Để bật trình bảo vệ màn hình ngay tức thì, bạn cần sự hỗ trợ của phần mềm mã nguồn mở MonitorES.

32-640x307
MonitorES cung cấp cho bạn nhiều tính năng như tự động dừng trình chơi nhạc, tắt âm thanh, đặt lại status cho chương trình nhắn tin và quan trọng nhất là kích hoạt screensaver ngay sau khi khóa máy. Để làm việc này, vào preferences của chương trình rồi đánh dấu vào tùy chọn AutoSSaver On. Kể từ lúc này screensaver sẽ hiện lên ngay lập tức sau khi máy được khóa.
Thủ thuật nhỏ này sẽ giúp bạn “mãn nhãn” với những screensaver bắt mắt, nhưng hãy nhớ rằng, nếu một ngày bạn nhận thấy hóa đơn tiền điện nhà bạn tăng đột biến, thì hãy nghĩ ngay đến những screensaver này, vì màn hình luôn bật sáng chính là thủ phạm lớn nhất “ngốn” điện năng trong gia đình.

Chúc các bạn thành công!
Bật ScreenSever ngay sau khi khóa máy, 5.0 out of 5 based on 1 rating

Theo Phần mềm

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.