Home » Mẹo vặt » Một số biện pháp tự nhiên phòng trừ kiến

(Thuviengiadinh.com) Trong nhà cũng như chạn hay tủ đựng thức ăn đều có thể bị kiến xâm nhập. Kiến xuất hiện trong nhà tạo ra sự khó chịu, bạn đã dùng bịnh xịt trừ côn trùng nhưng chỉ diệt được ngay lúc đó mà trong nhà lại xuất hiện mùi khó chịu và độc hại.  Sau đây, bạn có thể sử dụng một số cách sau để loại trừ kiến:

1. Nước cốt chanh

Bạn chỉ cần xịt xung quanh các lỗ kiến chui ra, chui vào, đường kiến đi với nước chanh nguyên chất … với mùi chanh và chất axit sẽ làm cho kiến sợ và tránh xa nhà bạn.

2. Quế

Quế và đinh hương. Làm cho nhà của bạn có hương thơm đồng thời làm cho kiến ​​ghét và tránh xa. Ban cũng có thể sử dụng dầu quế, cũng giống như nước cốt chanh, kiến khi gặp phải mùi của dầu quế cũng phải tránh xa và không dám vượt qua, vì vậy bạn có thể phun chặn ở những khe cửa sổ, cửa ra vào….

tranh kien

Ảnh: Lindspetrol / Flickr

3. Tinh dầu bạc hà

Bạn cũng có thể dùng tinh dầu bạc hà, trộn tỷ lệ 1-1 với nước trong một bình xịt phun xung quanh cửa sổ và cửa ra vào hoặc bất kỳ nơi nào kiến có thể làm tổ. . và xem chúng chạy xa chỗ phun như thế nào.

4. Trộn xà phòng vào nước sôi

Bạn có thể sử dụng một bình xịt chứa đầy nước sôi và xà phòng để giết bất kỳ con kiến ​​nhìn thấy được. Nước sôi sẽ tiêu diệt một đàn kiến, đây là một cách dễ dàng, hoàn toàn tự nhiên để tiêu diệt kiến mà thường không nghĩ đến.

5. Phấn

Phấn viết cũng có thể dùng để bảo vệ không cho kiến lọt được vào bên trong. Kiến sẽ không vượt qua ranh giới được vẽ bằng phấn. Bạn vẽ một đường xung quanh cửa sổ nơi mà kiến thường dùng để xâm nhập vào trong nhà.

6. Bã cà phê

Với bã cà phê bạn có thể dùng để đưa nó vào các vết nứt, tổ kiến, đường đi của đàn kiến chất Ni tơ có trong bã cà phê sẽ làm cho kiến hoảng sợ và phải tránh xa.

7. Giấm

Giấm có mùi chua, đối với kiến quả là khó chịu, đây là giải pháp chắc chắn. Pha giấm và nước với tỷ lệ 1-1, nhưng bạn cần phải đổ nó vào nơi kiến làm tổ, kiến sẽ bỏ đi nơi khác không bao giờ trở lại.

Trâm Anh

Thẻ:

No comments yet... Be the first to leave a reply!

Kỹ năng cuộc sống
wap tai zalo chat 2017 nhanh
  • Chăm sóc trẻ
  • Kiến thức gia đình