Home » Mẹo vặt » Mẹo vệ sinh sàn nhà

Một ngôi nhà sạch đẹp thì không thể thiếu sàn nhà sạch bóng. SSM gợi ý cho bạn một vài mẹo nhỏ để giữ cho sàn nhà luôn như mới.

Phòng ăn

Gạch bông dễ bị mờ xỉn. Để giữ gạch sạch láng, bền màu, bạn lau qua bằng nước.

Sau đó, trộn bột mì + bột gạo + dầu ăn với nhau rồi bọc hỗn hợp này trong 1 miếng giẻ chà lên sàn cho đến khi gạch bóng sáng lên.

Phòng bếp

Gạch ốp tường cho nhà bếp thường bị vết dầu mỡ, bụi bám lâu ngày. cách đơn giản dùng nguyên miếng chanh chà vào, vết dầu mỡ sẽ đi theo chanh. Sau đó bạn dùng ăn ướt lau sạch tường.

Các loại gạch men dùng cho nhà tắm thường dễ bị ố vàng do nước phèn, khoáng sắt. Hãy trộn tro bếp với một ít nước, chà nhẹ. Sau 5 phút lại chà tiếp, mạnh tay hơn.

Phòng khách

Riêng sàn gỗ, muốn sàn sạch, có mùi thơm, hãy đun sôi vỏ cam với nước, để nguội rồi lau sàn. Bạn sẽ thấy sàn nhà mình lúc nào cũng thoang thoảng hương thơm dễ chịu như nhà có đốt tinh dầu vậy.

Ngoài ra, có một cách đơn giản giúp sàn nhà vừa sạch mát vừa có hương thơm, có thể áp dụng cho bất kỳ loại sàn nào, đó là sử dụng nước lau sàn chuyên dụng.

Chỉ cần cho 1 nắp vào xô nước, thấm ướt giẻ và lau trực tiếp lên sàn. Hoạt chất tẩy rửa năng động có trong nước lau sàn chuyên dụng sẽ lấy đi những vết ố bẩn đồng thời mang lại hương thơm tươi mát cho sàn nhà.

Thuviengiadinh.com (Theo SSM)

One Response to “Mẹo vệ sinh sàn nhà”

  1. I wanted to thank for this great read!I really enjoyed reading.

    Trả lời
Kỹ năng cuộc sống
wap tai zalo chat 2017 nhanh
  • Chăm sóc trẻ
  • Kiến thức gia đình