Mẹo tránh các bẫy mua sắm

Tâm lý thoải mái khi đi du lịch và sự choáng ngợp trước hàng hóa đa dạng đôi khi khiến bạn rơi vào các “bẫy” mua sắm thô sơ nhất. 5 mẹo sau đây có thể giúp bạn tránh việc mua sắm vượt tầm kiểm soát.

– Thận trọng khi quyết định mua những món đồ có giá trị nhỏ, ví dụ như dồ mỹ nghệ, đồ gia dụng, đồ lưu niệm … Những món này không mắc, chỉ khoảng vài đô la. Nhưng chính thấy rẻ mà bạn sẽ mua rất nhiều. Vì vậy, chi phí cho chúng cũng khá đáng kể mà chưa chắc khi đem về nhà bạn đã dùng hết. Thậm chí không biết cho ai, và đôi khi chúng ta lại phát hiện những món này rất dễ tìm thấy tại các chợ Việt Nam.

– Đừng cả tin vào việc mua một món thượng hạng với giá hời, ngay cả khi món hàng đó được bán trong một cửa hàng lớn, sang trọng. Ví dụ: nếu người bán đưa cho bạn chiếc túi hiệu Louis Vuitton và nói với bạn rằng họ lấy hàng từ nhà máy nên giá chỉ có 2 triệu. Đừng bao giờ mua nhé. Chúng không bao giờ là hàng thật.

Các món hàng có thương hiệu như LV, Gucc, Bonia… chỉ bày bán trong cửa hàng của chính thương hiệu đó thôi. Nếu muốn mua, hãy vào chính cửa hàng mang tên nó.

– Trước khi mua một món đồ nào đó, dù nó là hàng thời trang như quần áo, giày dép, túi xách, mắt kính, hay đồ điện tử như laptop, máy quay phim, máy chụp hình, hãy dạo quanh internet để nắm sơ lược về giá trị của chúng trước. Như vậy, bạn sẽ biết mình có thật sự đang mua được một món rẻ như bảng hiệu giảm giá đang quảng cáo hay không.

– Các món hàng giảm giá luôn có vài điều khoản đi kèm mà chúng ta ít khi để ý như: không được đổi, không được trả, không được bảo hành, không được cái này, không được cái kia v.v… Bạn hãy cân nhắc kỹ trước khi mua. Nếu không, bạn biết rồi đấy, mất tiền mà chẳng sử dụng được.

– Cuối cùng, hãy luôn ghi nhớ rằng hàng giảm giá thì hết 80% là có khả năng có lỗi. Do đó, đừng thấy bảng hiệu giảm 50-70% mà vội vàng hốt hàng nhé. Hãy bình tĩnh, kiểm tra từng món một.

Thuviengiadinh.com (Theo SSM)

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.