Home » Mẹo vặt » Tẩy Vết Cháy Bám Vào Đáy Nồi, Chảo

Khi bạn làm cháy chảo hay nồi lúc nấu nướng, điều tệ nhất mà bạn nên làm là chờ cho chúng tự tróc đi. Nhưng thay vì đó, bạn hãy tẩy các vết cháy bằng những mẹo vặt sau nhé:
  
Bột nở: Trộn đều 5 muỗng nhỏ bột nở vào khoảng 5 cốc nước rồi cho vào chảo, đun nóng rồi để lửa nhỏ trong khoảng 20 phút cho đến khi phần cháy bắt đầu bở ra và nổi lên mặt. Đổ nước ra khỏi chảo rồi cọ rửa phần cháy vẫn còn bám vào chảo.

Xà phòng: Đổ nước vào chảo rồi cho vào khoảng 2 muỗng nhỏ xà phòng giặt. Đun nhẹ dung dịch trong khoảng 10 phút. Sau đó, tắt bếp và đậy nắp lại, chờ khoảng 30 phút. Cuối cùng, bạn dùng một chiếc muỗng gỗ để cạo sạch phần cháy. Nếu vẫn còn vết bám vào nồi, hãy dùng thêm cách bột nở.

Các dung dịch tẩy chuyên nghiệp: Có lẽ bạn sẽ tốn nhiều tiền nhất nếu dùng cách này. Nhưng đây lại là cách hiệu quả nhất. Hãy thử các loại dung dịch tẩy chuyên nghiệp bày bán ở siêu thị và làm theo hướng dẫn sử dụng nhé.

Dấm: Cho một lượng đều dấm và nước vào trong chảo và đun sôi. Để dung dịch sôi nhẹ trong khoảng 30 phút,cho thêm nước và dấm vào nếu cần. Các vết bẩn sẽ mau chóng tách ra khỏi đáy nồi. Bạn có thể cần sự trợ giúp của miếng cọ.

Nguồn: nestle/cookingtips
 

No comments yet... Be the first to leave a reply!

Kỹ năng cuộc sống
wap tai zalo chat 2017 nhanh
  • Chăm sóc trẻ
  • Kiến thức gia đình