Home » Mẹo vặt » Mẹo hay giúp áo thun cũ trở lại như mới đơn giản

(Thuviengiadinh.com) – Chiếc áo lâu ngày của bạn trong tủ đã trở nên nhàu nát, ngắn cũn cỡn đến khó tả. Bạn muốn nó trở lại như cũ nhưng chưa biết làm cách nào? Hãy yên tâm và cùng chúng thôi tham khảo mẹo vặt sau đây sẽ giúp áo thun cũ trở lại như mới một cách đơn giản và hiệu quả nhất.

lam cho ao thun nhu moi

DỤNG CỤ CẦN THIẾT

– Khăn bông tắm loại to

– Dầu xả tóc

– Chậu (Thau) to càng tốt

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN:

Bước thứ nhất:

– Lấy một lượng nước ấm chuẩn bị trước đó đổ đầy vào chậu giặt quần áo.

– Bạn cũng cần lưu ý về nhiệt độ của nước: không nên để nước quá nóng hoặc quá lạnh sẽ làm cho áo bị co lại hoặc giãn quá mức mong đợi. Vì vậy bạn nên hòa nước vừa đủ ấm sẽ giúp bạn có kết quả tốt nhất

Bước thứ 2:

Lấy khoảng ½ chén dầu xả tóc hoặc một lượng tương đương với 2 gói xả tóc được bán trên thị trường, sau đó cho vào thau nước ấm đã chuẩn bị và khuấy đều lên cho nước và dầu xả hòa quyện với nhau.

Bước thứ 3:

Trải áo lên mặt nước, dùng tay ấn áo xuống cho nước ngập hết áo, bạn nên để áo được trải càng rộng càng tốt để nước xả có thể ngấm vào hết tất cả sợi vải  và ngâm khoảng từ 15 – 20 phút rồi vắt khô như bình thường.

Bước thứ 4:

Trải khăn tắm đã chuẩn bị trước đó lên trên một mặt phẳng, đặt áo lên trên đỉnh khăn, bạn nhẹ nhàng vuốt áo, vừa vuốt vừa ấn xuống khăn tắm để khăn tắm hút nước, vuốt áo sang hai bên đều để áo trở lại hình dáng lúc ban đầu.

Bây giờ thì phơi áo và để áo khô tự nhiên. Sau đó bạn sẽ nhận được kết quả như mong đợi.

Chúc bạn thành công!

Lưu

Thẻ:

No comments yet... Be the first to leave a reply!

Kỹ năng cuộc sống
wap tai zalo chat 2017 nhanh
  • Chăm sóc trẻ
  • Kiến thức gia đình