Home » Mẹo vặt » Mẹo chống buồn ngủ nơi công sở

Trong lúc làm việc các bạn cũng có nhiều lúc cảm thấy mệt mắt, buồn ngủ, khiến chúng ta không thể tập trung vào công việc được, vậy làm thế nào để hết buồn ngủ?


Khi thấy buồn ngủ, bạn có thể tập một bài thể dục đơn giản như sau:

1. Dùng tay mát-xa tai
2. Ấn gáy vào ghế khoảng 5 – 6 lần
3. Dùng tay mát-xa cổ
4. Lồng hai tay vào nhau chà xát mạnh…
5. Sau đó, nên thư giãn, nhắm mắt lại, dùng 2 bàn tay che mắt trong khoảng 30 giây.
6. Kết thúc bằng việc ra khỏi chỗ ngồi, hít thở sâu 7 – 8 lần và vài động tác thể dục nhẹ như vặn lưng, đứng lên ngồi xuống hoặc đi dạo khoảng 5 phút để hít thở không khí thoáng mát

Ngoài ra, việc nhâm nhi một miếng bánh ngọt có vị cafe hoặc một viên kẹo bạc hà vừa là món ăn nhẹ lại vừa giúp đầu óc tỉnh táo hơn.

Tuy nhiên, cách này chỉ sử dụng khi làm việc tại nhà thôi. Vì nếu nơi làm việc của bạn không cho phép ăn nhẹ trong giờ làm thì bạn không nên thử.

http://Thuviengiadinh.com (Theo SSM)

One Response to “Mẹo chống buồn ngủ nơi công sở”

 1. Nhiều người thường xuyên mắc các cơn buồn ngủ trong khi làm việc, lái xe, học tập, trực ca… Nhưng nếu không vượt qua được nó, cơn buồn ngủ này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng công việc của mỗi người.

  Nguyên nhân gây ra các cơn buồn ngủ là do hệ thần kinh hoạt động nhiều, máu tới não để mang oxy, glucoze và chất dẫn truyền thần kinh acetylcholin, adrenalin, noradrinalin serotonin…

  Để cải thiện tình trạng căng thẳng thần kinh, đẩy lùi các cơn buồn ngủ, bạn cần tẩm bổ đúng cách cho cơ quan thần kinh trung ương như: cung cấp chế độ ăn nhiều bữa, nhiều dinh dưỡng, hạn chế uống rượu, bia, thuốc lá. Một số người còn lựa chọn phương pháp hoạt động thể dục thể thao để tích trữ năng lượng cho cơ thể… Tuy nhiên, cuộc sống hiện đại không phải lúc nào cũng đủ bạn có thời gian giải trí và chăm sóc bản thân một cách đầy đủ. Do vậy, sản phẩm Antisleep ra đời giúp chống lại các cơn buồn ngủ không cần thiết, bồi bổ thần kinh và trí lực một cách hữu hiệu.

  Nguồn tham khảo: http://vnexpress.net/gl/kinh-doanh/doanh-nghiep-viet/2012/11/xua-tan-noi-lo-buon-ngu/

  Trả lời
Kỹ năng cuộc sống
wap tai zalo chat 2017 nhanh
 • Chăm sóc trẻ
 • Kiến thức gia đình