Home » Mẹo vặt » Lựa chọn máy cạo râu hay dao cạo râu?

Cạo râu là công việc thường ngày của nam giới nên các vật dụng cạo râu là không thể thiếu. Bên cạnh dao cạo râu truyền thống, cánh mày râu hiện nay đang có thêm sự lựa chọn là máy cạo râu. Sự phát triển mạnh mẽ của máy cạo râu đặt bên cạnh thị trường dao cạo vẫn đang được ưa dùng làm dấy lên câu hỏi: Liệu sử dụng loại nào là phù hợp?

vi-sao-ban-nen-chon-may-cao-rau-braun-324fs5mxrd2cfz7y6ugwsq

Điểm qua vài hãng dao cạo râu, máy cạo râu trên thị trường có thể thấy rất nhiều thương hiệu nổi tiếng như: Braun, Hitachi, Sanyo, Philips, Gillette. Việc lựa chọn dòng máy cạo râu hay dao cạo là tùy thuộc vào làn da cũng như sở thích của từng người, bạn nên tham khảo kỹ thông tin từng loại để lựa chọn cho phù hợp.

Máy cạo râu

Máy cạo râu là sản phẩm cải tiến mới xuất hiện trên thị trường, với nhiều ưu điểm vượt trội như cạo sạch, cạo nhanh, thiết kế bắt mắt nên có giá tương đối cao so với dao cạo. Máy cạo râu thường sử dụng cạo khô, nhiều máy cạo râu cũng được tích hợp dùng được cho cả cạo khô lẫn cạo ướt. Một tiếng sạc đầy pin có thể sử dụng máy cạo râu điện liên tục lên đến 50 phút.

Máy cạo râu an toàn cho da khi sử dụng, có thời gian sử dụng lâu dài, khoảng 2-4 năm mới phải thay mới nên là phương án kinh tế đầy hiệu quả.

Nếu bạn là một quý ông bận rộn, không có nhiều thời gian trong việc chuẩn bị vật dụng cạo râu thì máy cạo râu là lựa chọn hoàn hảo.

Dao cạo râu

Dao cạo râu là sản phẩm cạo râu ướt, thường phải dùng xà phòng, bọt, gel dùng cho cạo râu để tránh bị rát. Có một số hãng dao cạo râu lớn điển hình như hãng Gillette chiếm thị phần lớn nhất và gần như độc quyền tại Việt Nam.

Dao cạo râu có giá cả phải chăng phù hợp với túi tiền của mọi người. Tuy nhiên khi sử dụng phải mất chi phí cho thay lưỡi dao mới khi dao cùn. Trung bình một lưỡi dao cạo có thể dùng được 10 lần

Dao cạo râu là sản phẩm truyền thống đã được cánh mày râu quen dùng. Việc bôi kem, gel trước khi cạo râu cũng là một giải pháp để tránh cho việc tổn thương làn da. Cho nên nếu bạn có làn da nhạy cảm cần chăm sóc dưỡng nhiều trước khi cạo râu thì dao cạo râu là sự lựa chọn hoàn hảo.

Tùy theo sở thích, làn da cũng như điều kiện của mỗi người để lựa chọn loại dao cho phù hợp. Nhưng dù chọn loại nào, bạn cũng nên biết sử dụng sao cho đúng cách để bảo vệ chính mình cũng như bảo vệ độ bền của sản phẩm. Với máy cạo râu, nên vệ sinh máy ngay sau khi cạo tránh mồ hôi và râu của bạn nằm lại trong máy. Còn với dao cạo râu, cạo xong nên xả nước sạch vào lưỡi dao rồi vẩy khô, nếu chà xát hoặc lau sẽ khiến lưỡi dao nhanh cùn.

Lưu

Thẻ:

No comments yet... Be the first to leave a reply!

Kỹ năng cuộc sống
wap tai zalo chat 2017 nhanh
  • Chăm sóc trẻ
  • Kiến thức gia đình