“Liều thuốc” khi tình đã nhạt

Để tình yêu luôn đẹp như ngày mới yêu, đôi khi chỉ cần những việc làm thật đơn giản.
 Những ngày đầu mới yêu bao giờ cũng thật đẹp. Nhưng theo thời gian, khi mọi thứ đã trở nên quen thuộc, bạn sẽ cảm thấy chuyện tình cảm ngày càng nhàm chán và buồn tẻ, thậm chí có những đôi đã chia tay vì điều đó.  

Sau đây là một số bí quyết giúp bạn “hâm nóng” tình yêu của mình khi nó trở nên tẻ ngắt. 

Cùng tham gia một lớp khiêu vũ 

Hồng Hạnh, 25 tuổi, tiết lộ: “Khi mối quan hệ giữa hai chúng tôi bắt đầu trở nên nhàm chán, tôi đã đề nghị anh ấy cùng tham gia lớp học khiêu vũ. Mặc dù anh ấy không phải là người khiêu vũ giỏi nhưng khóa học đã khiến chúng tôi không còn cãi nhau mà thay vào đó tập trung vào việc khiêu vũ cùng nhau”. 

Theo các nhà tâm lý học, các cặp đôi thường cãi nhau là do không còn tìm thấy sự mới mẻ ở đối phương. Khi cùng tham gia một lớp khiêu vũ, nguồn năng lượng của cả hai sẽ được tập trung vào đó, khiến cho sự tức giận và những cảm giác tiêu cực sẽ bị mất đi. 
 
Cùng nhau vào bếp 

Anh Tiến Minh, một nhân viên ngân hàng, chia sẻ: “Sau 5 năm kết hôn, cảm xúc chúng tôi dành cho nhau ngày một giảm. Cho đến một hôm vợ tôi kéo tôi vào bếp để cùng nấu nướng với cô ấy và điều kỳ diệu đã xảy ra. Khi giúp cô ấy làm bếp, chúng tôi đã trò chuyện vui vẻ và nhớ lại những ngày đầu mới cưới”. 

Mọi người thường coi nấu nướng như một gánh nặng nhưng thực tế, nó có thể đem lại tác dụng tích cực cho mối quan hệ của bạn. Khi cùng vào bếp, vợ chồng vừa giúp nhau nấu nướng vừa chia sẻ với nhau về sở thích ăn uống của mình và nhớ lại những ngày thơ ấu khi được mẹ nấu những món ăn yêu thích… 

Làm cho đối phương ghen 

Chị Anh Thư, Hà Nội, chia sẻ: “Cuộc hôn nhân của chúng tôi đã từng ở bên bờ vực của sự tan vỡ. Chúng tôi không còn hứng thú với chuyện gối chăn nữa và ngay cả những chuyện nhỏ cũng có thể khiến chúng tôi cáu giận, tranh cãi. Tôi bắt đầu tìm cách lẩn tránh anh ấy và ghét nhìn thấy anh ấy ở nhà. Nhưng rồi một hôm, khi chúng tôi phải cùng nhau đến dự một bữa tiệc, tôi đã tảng lờ anh ấy và ra nói chuyện với một anh chàng cao to, đẹp trai có mặt ở đó. Chồng tôi đã đứng theo dõi tôi từ góc phòng khi tôi nhảy với anh ta. Tôi biết khi đó anh ấy đang sôi sùng sục trong người nhưng thử đoán xem, tôi chưa bao giờ thấy tuyệt vời đến vậy. Khi chồng tôi bước đến bên tôi, tôi đã vờ không để ý đến anh ấy mà vẫn tiếp tục đong đưa với anh chàng kia. Khi cả hai trở về nhà tối hôm đó, tôi đã nghĩ chúng tôi sẽ cãi nhau nhưng không, anh ấy đã khiến tôi ngạc nhiên khi tiến thẳng đến giường ngủ cùng tôi”. 

Một chút ghen tuông sẽ có tác dụng “hâm nóng” mối quan hệ của bạn nhưng nhớ đừng đi quá xa kẻo hỏng việc nhé.

Cùng đi mát xa lành mạnh 

Anh Tuấn Hùng, một lập trình viên, cho biết: “Công việc bận rộn khiến chúng tôi không có thời gian dành cho nhau. Và rồi trong dịp kỷ niệm ngày cưới của hai vợ chồng, anh trai tôi đã tặng chúng tôi một thẻ mát xa dành cho hai người. Chúng tôi đã có thời gian tuyệt vời bên nhau, được thư giãn cả về thể xác lẫn tinh thần cùng nhau và chúng tôi nhận ra mình yêu nửa kia đến nhường nào”. 

Đi mát xa lành mạnh là một cách giải tỏa stress. Bạn vừa thư giãn vừa tận hưởng thời gian bên nhau. Khi cơ thể cảm thấy dễ chịu thì nó sẽ thải ra chất oxytoxin, “hocmon vui vẻ”, kéo hai bạn lại gần nhau hơn. 

Viết thư và đọc to cho nhau nghe 

Chị Thu Hồng, 22 tuổi, tâm sự: Khi tôi và bạn trai bắt đầu cảm thấy chán nhau thì cô bạn tôi đưa ra một ý tưởng. Cô ấy bảo tôi hãy tìm lại những lá thư và email mà anh ấy từng viết cho tôi và rồi viết cho anh ấy một lá thư. Việc làm này khiến tôi nhớ lại những ngày mới yêu và cảm thấy dễ chịu. Anh ấy cũng có cảm giác như vậy. Tôi đã viết cảm nhận của tôi về những ngày đó và giờ tôi cảm thấy buồn thế nào khi anh ấy không quan tâm đến tôi như trước. Kết quả thật tuyệt vời, chúng tôi đã vượt qua những ngày ảm đạm”. 

Trong cuộc sống bận rộn và hiện đại này, những thói quen như viết thư tay thường bị chúng ta lãng quên. Nhưng bạn có biết rằng chính những điều nhỏ nhặt này lại có thể tạo nên điều kỳ diệu? Dù bạn viết không giỏi, đối phương cũng sẽ thấy rất vui.  

(Tổng hợp)

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.