Kỹ xảo chụp ảnh cho bé

Trẻ con thực sự không mấy hứng thú trong việc chụp ảnh, trừ phi con bạn thích chụp ảnh và dễ dàng thể hiện như một diễn viên chuyên nghiệp bất cứ khi nào đứng trước ống kính.

Việc sắp xếp tư thế chụp ảnh là một thử thách đối với chúng ta nên cha mẹ hầu như chỉ chụp nhanh với hi vọng đánh dấu mọi giai đoạn phát triển của bé với những bức ảnh dễ thương. 5 lời khuyên sau đây sẽ giúp bạn “chộp” được những bức ảnh tuyệt vời của các bé.

Cho dù đó là ngày sinh nhật, một sự kiện đặc biệt hay ngày thường, bạn vẫn sẽ có nhiều tấm hình đẹp và có vẻ chuyên nghiệp trong khi con bạn chỉ muốn chạy xa khỏi máy ảnh.

 
 
Chúng ta nói chuyện nhé
 
Trước khi bấm máy và làm ngắt quãng trò vui của bé, bạn nên ngồi xuống và nói chuyện với trẻ hoặc chơi đùa cùng chúng một vài phút mà không cầm theo máy ảnh. Sự tập trung từng bước một không chỉ đưa chúng vào trạng thái tốt mà còn giúp trẻ cảm thấy thoải mái. Bạn có thể chỉ cần đặt một nụ cười chân thật, phóng khoáng lên khuôn mặt bé và rồi bấm máy để lưu lại khoảnh khắc ấy.
 
Lại gần đây nào, bé yêu
 
Hãy cố gắng lấy được nhiều bức ảnh cận cảnh của trẻ. Đừng lo việc bạn phóng to khuôn hình sẽ làm mất đi những tiếng tạp âm và có thể làm hỏng bức ảnh và sao nhãng việc chính. Bạn có thể chụp từ xa để tránh sự chú ý của trẻ.
 
Điều chỉnh máy ảnh
 
Các chuyên gia về nuôi nấng con trẻ sẽ nói bạn cần đưa mắt xuống để nhìn bé khi rèn luyện kỷ luật và thuật chụp ảnh cũng vậy. Hãy chụp ở nhiều cấp độ hoặc nhẹ nhàng đứng cao hơn chúng để tạo cảm giác về kích thước và sự xa gần của bé.
 
Lăn tròn với máy
 
Bạn đừng cố ép buộc tư thế hay hướng trẻ làm những việc đặc biệt. Chúng ta đều biết trẻ con có xu hướng thường làm những việc chúng ta không muốn. Vì thế, bạn cần lăn vần theo chúng và để chúng chơi tự nhiên rồi chụp những đúp ảnh tự nhiên, vô tư trong khi xem chúng đang làm gì và để chúng tự khám phá thế giới xung quanh.
 
Nhiều hơn thì tốt
 
Mọi thợ ảnh chuyên nghiệp sẽ nói với bạn rằng nên bấm máy liên tục để chọn được bức ảnh thực sự ưng ý. Vì thế, bạn hãy chụp thật nhiều và ở các góc khác nhau, di chuyển xung quanh khi trẻ làm việc riêng của chúng. Thi thoảng, những bức ảnh bạn chụp mà bé không biết lại là những tấm đẹp nhất.

 (Theo VTV/SKS)

196 total views, 2 views today

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.