Hướng dẫn sử dụng gas an toàn an toàn cho căn bếp

Trong nhiều gia đình thành thị hiện nay thì đa số đã sử dụng bếp ga, mọi người khi sử dụng cũng đã từng lo lắng đến những trường hợp không hay xảy ra trong trường hợp bếp, bình ga trục trặc nhưng không phải ai cũng biết cách giữ an toàn trong sử dụng bếp ga. Sau đây mời các bạn tham khảo cách sau nhé:

– Nơi cất đặt bình gas phải đặt cách bếp khoảng 1-1.5m. Trong trường hợp không gian nhà hẹp cũng không nên đặt bình gas ngay dưới bếp ga.

– Nơi đặt bình gas phải được thông thoáng. Cửa tủ bếp nơi đặt bình gas nên thiết kế  hở. Nếu như trót làm kín mít thì phải luôn mở hoặc tháo cửa để thông

– Nơi cất giữ bình gas không nên để quá nhiều đồ vì như vậy sẽ dễ biến nơi đó thành nơi trú ẩn lý tưởng cho chuột

– Mỗi khi nấu nướng xong, bạn nên khóa van bình gas. Đặc biệt trước khi đi ngủ phải khóa van bình gas. 

su dung bep ga an toan

– Nếu như gia đình bạn sử dụng bếp âm nên lưu ý một số điều sau:

+ Bệ đỡ không nên xây bê tông bên dưới.  Điều này làm hạn chế, cản trở việc kiểm tra rò rỉ gas giữa ống dây dẫn và bếp mỗi khi nhân viên giao gas đến thay gas và thực hiện việc kiểm tra rò rỉ ga.  Bệ đỡ bếp thực chất không có tác dụng đỡ bếp mà chỉ có tác dụng thẩm mỹ bên dưới tủ bếp mà thôi.

+ Khi bạn bật công tắc bếp 2-3 lần mà lửa không cháy, đừng cố gắng bật tiếp.  Nên dùng quạt giấy quạt khu vực xung quanh bếp hoặc đợi 1-2 phút sau hẵng bật lại bếp ga. Vì trong quá trình bật công tắc bếp, tuy lửa không cháy nhưng gas vẫn thoát ra ngoài. Nếu như lúc đó chúng ta vẫn bật công tắc bếp và lửa cháy, ngọn lửa sẽ bốc mạnh do lượng gas thoát ra từ những lần bật trước, và có thể gây phỏng vào mặt.  Khi tắt công tắc bếp, phải chắc chắn công tắc ở vị trí đóng (OFF), nếu không gas vẫn rò rỉ thông qua họng bếp.

– Mỗi lần thay gas bạn nên yêu cầu nhân viên giao gas kiểm tra bằng nước xà phòng 3 điểm chính: vị trí van điều áp, đầu nối giữa van điều áp và dây và đầu nối giữa dây và bếp. Bạn cũng nên giữ lại niêm màng co trong thời gian sử dụng gas phòng trường hợp có sự cố xảy ra, các công ty gas sẽ nhận diện bình gas của mình cung cấp vì trên thị trường gas giả rất nhiều.

Theo kynangtuve

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.