Home » Mẹo vặt » Dùng facebook thế nào cho hiệu quả

 Hiện nay có rất nhiều người coi việc sử dụng facebook như là người bạn tinh thần, là nơi giao lưu bạn bè tìm hiểu thông tin cập nhật và quan trọng nhất có thể tự do đăng ảnh, nói những điều mình thích cho mọi người biết; hay nói chính xác hơn được thể hiện cái tôi của mình. Nhưng không phải ai cũng biết tính hai mặt của mạng xã hội này, dưới đây là những điều tôi xin mách các bạn cách dùng facebook (Fb) được hiệu quả nhất.

Nhiều thông tin trên Fb có thể là không có thật

Có những bài báo, hình ảnh trên Fb nhìn thấy rất hấp dẫn nhưng khi truy cập vào thì một trang quảng cáo hiện to tướng trước màn hình điện thoại khiến bạn cứ tắt quảng cáo nó lại hiện lên. Sau vài phút bạn cũng tắt được quảng cáo thì vào trang cần tìm thì lại một loạt các bài báo khác hiện lên, còn bài báo hình ảnh cần tìm thì chẳng thấy đâu có chăng chỉ là vài dòng tít không có ý nghĩa.

Tại sao họ lại làm vậy? Thật đơn giản nếu càng nhiều người đăng nhập và chia sẻ thì lợi nhuận càng nhiều lên họ phải dùng những chiêu câu khách giật gân thì người ta mới tò mò. Là bạn đọc thông thái bạn nên nhớ những trang fb như vậy để lần sau cạch không bao giờ vào nữa không “già đời thế này lại bị trẻ con nó lừa”.

dung-facebook-nhu-the-nao-cho-hieu-qua-thuviengiadinh-com

Hãy tẩy chay những trang mạng khiến bạn bức xúc

Có những trang fb đọc qua khiến bạn bức xúc khó chịu như thường xuyên có những ngôn từ gây chia rẽ đại đoàn kết dân tộc, nói xấu những cán bộ này cán bộ kia nhưng không hề có bằng chứng cụ thể thuyết phục, những clip đánh nhau vu vơ tự dựng, những hình ảnh máu me phản cảm nhưng không có địa chỉ rõ ràng, đưa tin những vụ bắt cóc giật gân nhưng không có thực gây lo sợ cho người đọc, những trang quảng cáo hàng kém chất lượng,…Bạn hãy nhớ những trang thường xuyên xuất hiện những nội dung không lành mạnh đó để mà không bị lừa hay truy cập vào mất thời gian tốn tiền của.

Chọn bạn cẩn thận

Fb là nơi giao lưu tìm kiếm bạn bè cũ, mới hiệu quả nhất mà ai cũng biết được, nhưng bạn hãy cẩn thận làm quen với mục đích tìm kiếm người để yêu hay để thoả mãn những ham muốn cá nhân. Vì rất nhiều kẻ lợi dụng mạng xã hội để theo dõi những ai thường xuyên chia sẻ những hình ảnh cá nhân, hay theo dõi mạng bằng những lời bình luận ngây ngô, trẻ con qua đó hắn đoán được tính cách của bạn để dễ bề hành động.

Trước hết chúng sẽ làm quen với bạn qua mạng, sau đó muốn gặp trực tiếp và sau cùng bạn sẽ là con mồi để phục vụ cho mục đích dơ bẩn xấu xa của chúng. Vì vậy, đừng nghe những lời khen ngọt ngào, hay nhìn hình ảnh anh ta đẹp chị ta xinh là đàng hoàng mà vội vã muốn gặp mặt. Tốt nhất nếu muốn kết bạn thì hãy làm bạn với những người mình tiếp xúc hàng ngày nói chuyện hợp nhau thì hãy làm bạn, còn những bạn mới trên fb chỉ kết bạn để chia sẻ thông tin với nhau chứ không cần phải gặp mặt làm gì cho lo nghĩ ra.

Hạn chế đưa những hình ảnh cá nhân lên Fb

Bạn hãy cân nhắc đưa hình ảnh cá nhân hay gia đình lên fb vì nhìn vào đó bạn bè sẽ đoán được hoàn cảnh hiện giờ của bạn là như thế nào, nếu hình ảnh thể hiện nhà bạn giàu có thì bạn bè cho bạn là khoe khoang, còn nếu nhà cửa bừa bộn mọi người cho bạn là nghèo hèn bẩn thỉu. Hình ảnh của bạn sẽ được bạn bè lưu lại trên chính fb của họ rồi đến một ngày nào bạn muốn xoá đi cũng thật khó.

Đặc biệt những hình ảnh riêng tư của vợ chồng con cái cần phải cân nhắc trước khi đưa nên mạng, đừng vì một phút hạnh phúc mà bạn vội chia sẻ hạnh phúc cho mọi người biết mà đến một ngày nào đó bạn sẽ cảm thấy ngại ngùng khi nhìn lại chính mình trên mạng xã hội.

Hãy sử dụng fb một cách có ích

Chỉ cần một cái clik vào điện thoại bạn đã có thể mang những tâm sự và hình ảnh đến với mọi người nên bạn hãy sử dụng fb là trang mạng xã hội một cách có ích nhất như: chia sẻ với mọi người bài báo hay có ý nghĩa, tìm kiếm những bạn thời còn là học sinh sinh viên, hãy lưu lại những hình ảnh và clip cảm động lẫn bức xúc ngoài xã hội đưa lên fb để mọi người chung tay giải quyết. Bạn hãy kết nhiều bạn để có thể đọc được nhiều thông tin có ích trên mạng fb.

Fb cũng chỉ là một trang mạng nên các bạn đừng quá phụ thuộc vào fb mà quên đi những trang báo trong nước đầy thông tin bổ ích hấp dẫn với cuộc sống hiện tại của bạn. Vì vậy, đừng suốt ngày mở máy ra là vào mỗi fb mà bạn sẽ tốn tiền mà chẳng tìm kiếm được nhiều kiến thức.

PHƯƠNG LAM

Thẻ:

No comments yet... Be the first to leave a reply!

Kỹ năng cuộc sống
wap tai zalo chat 2017 nhanh
  • Chăm sóc trẻ
  • Kiến thức gia đình