Home » Mẹo vặt » Điều nên tránh khi chọn đồ nội thất

(Thuviengiadinh.vn) – Chọn đồ nội thất trong gia đình là một trong những việc khá quan trọng , vì nó quyết định đến nhận định về thẩm mỹ của bạn và hơn hết là sẽ làm cho bạn cùng gia đình cảm thấy thoải mái với không gian đó.

Không thử trước ghế khi mua

Trước khi bạn “rước nàng về rinh” có thể do bạn không để ý đến chất liệu của nó liệu rằng có phù hợp với bạn và những thành viên trong gia đình hay không?. Bạn bị chi phối bổi màu sắc bắt mắt hoặc nhìn phong cách của chiếc ghế mà bạn đánh giá cao về nó.

Nếu như vậy bạn cần phải xem xét lại, nên ngồi thử xem chiếc ghế đó liệu có phù hợp với thành viên trong gia đình mình hay không để lựa chọn. Đừng quá chú ý đến vẻ bề ngoài của nó. Có thể vẻ bề ngoài đẹp, giá thành cao nhưng chưa chắc đã là phù hợp. Chính vì thế hãy ngồi thử trước ở các tư thế mà bạn cảm thấy thoải mái xem liệu rằng chiếc ghế đó có phù hợp với mình và các thành viên trong gia đình không nữa nhé!.

mua noi that

Ảnh minh họa (internet)

Màu sắc không phù hợp với nhau

Chọn mua một bộ bàn ghế đắt tiền, nhưng lại không để ý đến màu sắc có trong gia đình bạn từ trước như: sơn tường, tủ, giá sách hay rèm của để kết hợp màu sắc nào cho phù hợp. Bạn đang quá nóng vội cho quyết định này để rồi “vung tiền không đúng chỗ” sẽ có tác dụng ngược trở lại. Căn phòng sẽ không theo một phong cách nào và màu sắc sẽ “đánh nhau”. Bạn chỉ nên chi khoản đó khi cảm thấy đã phù hợp với mọi thứ có sẵn trong phòng.

Chọn một cửa hàng để mua mọi thứ

Cùng một cửa hàng bạn có thể lựa chọn tất cả mọi thứ để sắm trong gia đình. Tuy nhiên điều này chưa hẳn là việc tốt bởi nó sẽ biến thành một cuốn catologue nhưng lại ở trạng thái tiêu cực. Điều này thật tồi tệ.

Hãy cố gắng chọn ở nhiều nơi khác nhau, ở bất kỳ cửa hàng nào rồi điều chỉnh để cho nó hợp lý nhất. Như vậy bạn sẽ có được đồ nội thất hợp ý muốn.

Nghe theo những lời của nhân viên bán hàng

Điều sai lầm nhất là bạn lắng nghe những gì nhân viên bán hàng tư vấn, bởi họ không thể hiểu hết về không gian gia đình bạn cũng như những sở thích cá nhân trong gia đình. Chính vì thế bạn cần phải có cá tính riêng trong việc chọn đồ của mình. Nếu món đồ đó làm bạn không thích thì đừng mất thời gian tìm hiểu mà hãy chuyển sang món đồ khác bạn thấy hợp lý hơn.

Hãy nhớ rằng: Những món đồ đó sẽ sống cùng bạn trong thời gian dài nên hãy quyết định theo phong cách trang trí và kiến trúc của mình. Đừng bị chi phối bởi nhân viên bán hàng tại đó.

Chỉ cần 1 ngày mọi thứ đều hoàn tất

Bạn đang quá nhanh chóng và vội vã khi tất cả đồ đạc đều được vận chuyển đến trong vòng một ngày chỉ vì bạn cho nó là cần thiết. Nếu thiếu đi một chiếc ghế hay một chiếc bàn thì cuộc sống gia đình bạn cũng không thể thay đổi hay xáo trộn được. Vì vậy hãy lựa chọn thật kỹ trước khi mua, mua từng món đồ một để sắp xếp sao cho hợp lý với những món đồ trước đó.

Nếu như bạn vội vã mà làm cho không gian trở nên chật hẹp thì là một sai lầm không đáng có. Hãy để cho ngôi nhà bạn có một thiết kế hoàn hảo và hữu ích chứ đừng quá nóng vội trong vấn đề này.

Kiểm tra đồ không cẩn thận trước khi mua

Với những món đồ ở chợ giời hay các hội chợ giảm giá… sẽ làm cho bạn bớt đi khá nhiều chi phí trong gia đình. Tuy nhiên hãy kiểm tra món đồ đó xem còn sử dụng được tốt không? Có hỏng hóc hay cần bảo dưỡng chỗ nào hay không để đảm bảo rằng bạn lựa chọn sáng suốt và không phải hối hận khi mua món đồ đó.

Không đo kích thước trước khi mua về

Việc kiểm tra kích thước ở nhà sau đó ra cửa hàng kiểm tra kích thước đồ bạn cần mua là khá quan trọng. Nếu kích thước đó quá nhỏ hoặc quá lớn sẽ làm cho không gian thu hẹp lại hoặc quá thừa ở nhiều điểm. Hoặc những món đồ bạn không thể cho lọt được qua cửa nhà… Như vậy sẽ thật khó để có không gian như ý được. Trước khi rời khỏi nhà hãy quan sát và đo đạc để có thể có được món đồ tốt và phù hợp nhất.

Không tính đến hiệu suất sử dụng

Thật phí phạm nếu như hiệu suất sử dụng của nó thấp mà bạn vẫn “rinh” về nhà. Có thể sản phẩm đó không cần thiết phải mua nhưng khi ấy bạn lại nổi hứng mua vì một lý do nào đó. Chính vì vậy bạn hãy cân nhắc thật kỹ trước khi mua.

Quá nhiều ý kiến bạn tham khảo

Cũng giống như việc một anh nông dân đẽo cày giữa đường. Như vậy sẽ có người này chỉ như thế này, người khác chỉ như thế kia… như vậy bạn sẽ bị nhiễu thông tin và không đưa ra được quyết định tốt nhất. Tham khảo càng ít người càng tốt và hãy theo cá tính cũng như giá trị sử dụng của bạn và thành viên trong gia đình.

Việt Tiệp (Tổng hợp)

Thẻ:

No comments yet... Be the first to leave a reply!

Kỹ năng cuộc sống
wap tai zalo chat 2017 nhanh
  • Chăm sóc trẻ
  • Kiến thức gia đình