Cuối tuần cùng “giặt” mũ bảo hiểm

Hãy dành một chút thời gian vào dịp nghỉ ngơi cuối tuần và “giặt” sạch chiếc mũ bảo hiểm thân yêu nhé!

Sau thời gian dài sử dụng, những chiếc mũ bảo hiểm thường xuất hiện những mùi “khó chịu”. Chỉ với vài thao tác đơn giản, một thành viên của diễn đàn Kawiforum đã nghĩ ra cách giặt sạch chiếc mũ bảo hiểm mà không làm hỏng chúng.

Với một “bí kíp” khá đơn giản “dầu gội đầu tốt cho da đầu và cũng sẽ tốt cho mũ bảo hiểm!”, thành viên Gman đã sử dụng loại dầu gội đầu để giặt mũ bảo hiểm chứ không sử dụng những loại xà phòng thông thường. Công thức tưởng chừng như đơn giản và “biết rồi” của Gman tuy không mang lại cảm giác ngạc nhiên và ấn tượng. Nhưng lại mang đến sự “yên tâm” và thoải mái khi bạn cũng sử dụng cách này cho chiếc mũ thân yêu của mình. Đơn giản vì: “ít ra cũng có người “thí nghiệm” cho bạn trứơc rồi”!

Hãy cùng xem cách Gman giặt sạch chiếc mũ bảo hiểm của mình:
Bước 1: Tháo toàn bộ những gì… tháo ra được từ chiếc mũ bảo hiểm của bạn như: Kính chắn gió, mút chắn tai, chắn hàm…

Bước 2: Cho các tấm mút đã được tháo ra vào chậu quần áo để giặt bằng xà phòng.

Bước 3: Chuẩn bị một chậu sạch vừa đủ diện tích đặt chiếc mũ bảo hiểm và bơm dầu gội đầu và “châm nước” hoà tan dầu gội đầu và nước.
Bước 4: Dùng nước làm ướt mũ bảo hiểm trước khi cho vào chậu nước đã pha sẵn dầu gội đầu.

Bước 5: Ngâm mũ bảo hiểm vào chậu khoảng 2 phút và dùng bàn chải đánh nhẹ phần mút bên trong (Khi nào thấy bọt xà phòng… đổi màu là được).
Bước 6: Dùng nước sạch xả sạch dầu gội đầu và chất bẩn ra khỏi mũ (làm lại từ bước 4 đến bước 6 một lần nữa nếu bạn là người cẩn thận hoặc chiếc mũ vẫn còn khả năng làm “đổi màu nước dầu gội đầu).
Bước 7: Sau khi đảm bảo chiếc mũ đã sạch sẽ, hãy đặt lên giá hong khô hoặc sử dụng quạt nhiệt độ để làm khô lớp lót phía bên trong. Sau đó lắp lại toàn bộ linh kiện của mũ.

Thuviengiadinh.com (Theo Autopro)

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.