Home » Mẹo vặt » Chữa bệnh với muối

Trong nhà bếp của chúng ta luôn có một loại gia vị được xem như là “thuốc” trị được rất nhiều bệnh vặt như táo bón, ù tai, viêm họng, vết côn trùng cắn… Gia vị đặc biệt đó chính là muối.

Muối không chỉ là gia vị chế biến món ăn mà còn có nhiều công dụng chữa bệnh khác.

– Để chữa táo bón, mỗi sáng thức dậy khi bụng còn đói, các bạn uống 1 ly nước muối loãng, nhớ loãng thôi nhé vì mặn quá sẽ chuyển qua bệnh thận. Còn những ai lỡ ăn phải món gì cảm thấy khó chịu trong người muốn nôn ra, chỉ cần uống 1 ít nước muối ấm đặc.

– Muối có công dụng khử độc rất hiệu quả, vì vậy khi rửa rau quả, các bạn nên ngâm rau quả trong nước muối từ 5-10 phút. Ngoài ra khi bị công trùng cắn, các bạn cũng dùng nước muối rửa vết cắn ngày 3 đến 4 lần. Chỉ vài ngày sau vết cắn đó sẽ lành lại ngay.

– Đối với những ai bị ù tai, các bạn rang 1 ít muối hột, bỏ vào 1 cái túi cho ấm, chườm quanh 2 tai,  khi muối nguội thì thay bằng muối khác, cách trị dân gian này đòi hỏi các bạn phải kiên trì.

– Muối còn có công dụng trị viêm họng rất hiệu quả, vì vậy mỗi sáng và tối trước khi đi ngủ các bạn ngậm 1 ít nước muối rồi khò khò, cách này không những trị viêm họng mà còn giúp các bạn có giọng oanh vàng nữa đó.

Thuviengiadinh.com (Theo SSM)

Thẻ:

No comments yet... Be the first to leave a reply!

Kỹ năng cuộc sống
wap tai zalo chat 2017 nhanh
  • Chăm sóc trẻ
  • Kiến thức gia đình