Cách chọn dầu gội đầu

“Cái răng, cái tóc là góc con người”. Tóc luôn được xem là một yếu tố tạo nên vẻ đẹp của con người, nhất là đối với phụ nữ.

Tuy nhiên, để tìm được loại dầu gội phù hợp với tóc, tăng khả năng làm bóng, đẹp tóc đôi khi cũng không dễ dàng trước rất nhiều chiêu thức quảng cáo ấn tượng của các hãng. Bài này xin chỉ ra cho bạn một số cách để chọn mua dầu gội phù hợp

Mùi thơm:

Để chọn mua dầu gội trước hết phải chú ý đến mùi thơm. Dầu gội phải có mùi thơm đặc trưng, dễ chịu của hương liệu như táo, hoa cúc, chanh… và không có mùi chua, khó chịu.

Dạng chất:

Dầu gội phải là một chất lỏng sánh, đồng nhất, không tách lớp hay kết tủa. Dầu gội dành cho tóc khô, nhờn hay bình thuờng cũng đều có tính tương đối, phải dùng một thời gian mới biết tóc mình có hợp với loại dầu đó hay không.

Thành phần:

Nên chú ý tới thành phần trong dầu gội vì đó là cơ sở để chọn dầu gội phù hợp với tóc của bạn, ví dụ như tóc nhờn nên chọn dầu gội có chất tẩy nhẹ để có thể dùng thường xuyên và chứa chất điều tiết tuyến bã nhờn, trên bao bì ghi rõ độ pH trung tính (hoặc pH 5.5 hoặc “dùng cho tóc nhờn”).

– Tóc khô thì nên chọn dầu gội có thành phần vitaminE, vitamin B5, panthenol, protein, các chiết xuất thảo dược như đinh hương, vỏ bưởi…

– Đối với tóc thường, bạn chỉ cần dùng dầu gội thông thường và dầu xả để nuôi dưỡng và bảo vệ tóc.

Trên đây là một số “mẹo nhỏ” có thể giúp bạn tìm được loại dầu gội phù hợp với mình. Hi vọng rằng bạn sẽ có được mái tóc như mong muốn./.

Theo VTV

260 total views, 2 views today

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.