Các độc chiêu chống rụng tóc

Tóc rụng là một trong những ác mộng kinh dị nhất của phụ nữ. Đáng tiếc thay việc này xảy ra càng ngày càng thường xuyên do lối sống không lành mạnh cùng với các vấn đề về thuốc.

Hãy cùng tìm hiểu cách giúp bạn ngăn rụng tóc.

Có rất nhiều lí do khiến tóc bị rụng nhưng theo gen là nguyên nhân chính. Các yêu tố khác kích thích việc rụng tóc là các vấn đề về sức khoẻ, rối loạn hoóc môn, stress, dinh dưỡng kém chăm sóc tóc không hợp lí.


Sau đây là một vài lời khuyên giúp bạn chăm sóc tóc trong tình trạng tốt nhất:

– Chăm sóc tóc tốt là một cách hiệu quả để giúp tóc khoẻ mạnh. Các sợi tóc khoẻ và không bị hư tổn ít có khả năng rụng hơn. Sử dụng các loại dầu gội trung hoà đươợ thiết kế cho kiểu tóc từng người và dùng dầu xả để phục hồi chất dưỡng ẩm và khả năng co dãn của tóc.

– Ăn uống khoẻ mạnh và phong phú để giúp cơ thể bạn có đủ các chất dinh dưỡng cần thiết. Nếu cơ thể đón nhận đầy đủ các chất dinh dưỡng cần có tóc sẽ nhận được vitamin nó cần để khoẻ mạnh. Tránh xa các loại đồ ăn nhanh vì chúng thường không có giá trị dinh dưỡng gì.

– Hãy đảm bảo bạn giữ da đầu và làn da khoẻ mạnh. Sử dụng lớp dưỡng cho tóc thỉnh thoảng để bảo vệ tóc khỏi các yếu tố bên ngoài.

– Tránh buộc tóc chặt vì tóc của bạn có thể sẽ bị giựt ra và khiến tóc rụng. Đay là thứ bạn cần chú ý đặc biệt là khi bạn có tóc mỏng.

– Tránh các quá trình nhuộm và các liệu pháp sử dụng các chất hoá học mạnh như làm xoăn hoặc ép. Các chất hoá học này có thể khiến tóc bạn bị hư tổn. Việc tốt nhất là nhuộm tóc với chất nhuộm tự nhiên.

– Là và ép tóc với các dụng cụ tạo kiểu, không theo bất cứ các chỉ dẫn chi tiết nào của các dụng cụ làm tóc và không có các sản phẩm bảo vệ, có thể khiến tóc bị nguy hại và dần dần mất tóc.

Thông thường bạn rụng khoảng 100 sợi tóc mỗi ngày. Nếu nhiều hơn có thể là dấu hiệu có gì đó không ổn nên tốt nhất là tư vấn các chuyên gia để đưa ra các giải pháp cụ thể.

Theo xinhxinh

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.