Home » Mẹo vặt » Bí quyết sử dụng máy giặt hiệu quả

Việc sử dụng máy giặt tại gia đình đã trở nên rất phổ biến, nhưng bạn đã biết cách sử dụng máy đạt hiệu quả giặt sạch, hợp vệ sinh và hoạt động bền lâu?

Theo đại diện công ty Thiên Khôi (đơn vị bảo hành máy giặt Maytag, Panasonic, Midea), khi sử dụng máy giặt người dùng cần lưu ý:

Nên phân loại quần áo khi giặt

Máy giặt hiện đại đều có nhiều chức năng dành cho các nhu cầu giặt khác nhau. Nếu bạn chọn chế độ giặt phù hợp với đồ dùng được giặt, hiệu quả giặt sạch cũng cao hơn và chắc chắn tiết kiệm hơn. Đơn giản vì khi giặt các đồ dùng nặng như chăn mền sẽ khác với lúc giặt quần áo thông thường. Đa số người sử dụng hay chọn nút “Auto” (giặt tự động) nên hiệu quả giặt chưa được tối ưu. Tốt nhất nên phân loại quần áo, đồ dùng để giặt theo các nhóm: Đồ màu trắng, quần áo ít dơ, quần áo màu, chăn mền… và chọn đúng chức năng giặt sẵn có trên máy.

Vị trí đặt máy

Nên đặt máy giặt tại nơi khô ráo, thoáng mát. Tránh những nơi có thể là môi trường ẩm thấp mà nấm mốc, vi khuẩn thậm chí gián, chuột đến cư ngụ. Thỉnh thoảng nên vệ sinh vị trí đặt máy giặt sạch sẽ.

Vệ sinh lồng giặt

Máy giặt là thiết bị làm sạch nhưng bản thân nó cũng cần được vệ sinh định kỳ. Trong quá trình hoạt động hàng ngày, những bụi bẩn từ quần áo sẽ đóng lại ở đáy và xung quanh lồng giặt… Biểu hiện dễ nhận thấy là những đốm màu lạ bám trên đồ trắng sau khi giặt. Vì thế, nên vệ sinh lồng giặt theo cách sau: Đổ 1 -2 nắp nước tẩy javel vào trong lồng giặt và ngâm qua 1 đêm. Hôm sau bạn chọn chế độ giặt sạch nhưng không chứa quần áo để các chất bẩn cùng nước javel được đẩy hết khỏi lồng giặt. Cẩn thận hơn bạn có thể giặt nước không một lần nữa. Phương pháp vệ sinh máy giặt này áp dụng cho cả máy lồng đứng và lồng ngang, nên thực hiện ít nhất 6 tháng/lần.

Bên cạnh đó, một số model máy giặt có chức năng làm sạch lồng giặt (tub clean). Người sử dụng đừng quên bật chức năng này để vệ sinh máy.

Theo PNO

Thẻ:

No comments yet... Be the first to leave a reply!

Kỹ năng cuộc sống
wap tai zalo chat 2017 nhanh
  • Chăm sóc trẻ
  • Kiến thức gia đình