Home » Mẹo vặt » Bí quyết dậy sớm vào mỗi sáng

Dậy sớm có thể là một công việc khó khăn nhất trong ngày trừ phi bạn thuộc tuýp người có khả năng tự nhiên bật dậy khỏi giường và cảm thấy đầy năng lượng. Để giải quyết việc này, 10 lời khuyên sau đây có thể có ích cho bạn.

 

1. Căng cơ

 Thực hiện những động tác kéo giãn cơ như các tư thế yoga hay vặn mình đơn giản sẽ giúp cơ thể lấy lại sinh lực một cách nhẹ nhàng. Các động tác này cũng tập trung vào trí não, loại bỏ sự chếnh choáng thường đồng hành với những lời đánh thức buổi sáng.
 
Tập thể dục
 
Vì bạn có một khoảng thời gian rất ngắn để thức dậy, nên việc thực hiện vài bài tập cho máu lưu thông là một cách tuyệt với để bắt đầu ngày mới. Đạp vài vòng trên xe tập cũng sẽ rất tốt. Nhảy lên, nhảy xuống cũng là một gợi ý hay. Tuy nhiên, bạn nên đảm bảo rằng trước khi tập, bạn cần khởi động nhẹ nhàng.
 
Không sử dụng caffein quá nhiều
 
Caffein có thể giúp bạn bước vào ngày mới dễ dàng nhưng đừng lạm dụng (hơn 2 tách), vì nếu không đến giữa buổi sáng bạn sẽ thấy buồn ngủ. Bạn chỉ nên uống 1 tách để giữ cho năng lượng của mình ở mức ổn định.
 
Cân bằng và phục hồi lượng nước cho cơ thể
 
Khi ngủ, cơ thể sử dụng lượng nước dự trữ trong cơ thể. Uống một vài cốc nước lạnh buổi sáng không chỉ tiếp sinh lưc cho cơ thể mà còn kích thích hệ thần kinh và tiêu hoá. Việc này giúp cơ thể bạn sẵn sàng để xử lý những cơn căng thẳng trong ngày.
 
Giờ ngủ phù hợp
 
Đi ngủ và thức dậy cùng một giờ nhất định hàng ngày. Cơ thể bạn thích sự bền vững. Bạn nên có giờ ngủ và giờ dậy cố định làm cho cơ thể dễ dàng thích nghi hơn để thức giấc vào buổi sáng và bạn cũng sẽ cảm thấy thư thái hơn.
 
Thức dậy với âm nhạc nhẹ nhàng
 
Việc phải thức dậy vì tiếng báo thức to của đồng hồ dễ làm bạn thấy khó chịu. Nó cũng có thể dẫn bạn tới nguy cơ đau tim. Bạn nên bỏ tiếng chuông chói tai và thay bằng âm thanh nhẹ nhàng và lớn dần vì cơ thể sẽ quen dần với tiếng động ấy.
 
Tắt bớt thiết bị điện
 
Bạn nên tắt máy tính hay TV 1 tiếng trước khi lên giường. Ánh đèn sáng có ảnh hưởng như một cách làm sao nhãng tâm trí khiến cho bạn khó ngủ hơn. Chỉ bằng cách tắt bớt những thiết bị điện 1 tiếng trước khi ngủ, bạn sẽ thấy mình chìm dần vào giấc ngủ sâu và thoải mái hơn (đồng nghĩa với việc bạn cảm thấy dễ thức dậy hơn vào buổi sáng).
 
Tắm buổi sớm
 
Tắm thư giãn sẽ kích thích hệ thần kinh và giúp bạn cảm thấy tỉnh táo.
 
Ăn sáng
 
Sau một đêm, cơ thể bạn cần năng lượng để hoạt động. Bạn nên ăn sáng đều đặn cho dù chỉ là một chút hoa quả hay lát bánh mì, bạn sẽ cảm thấy tốt hơn khi bắt tay vào việc sớm.
 
Học cách thở sâu
 
Thức dậy sớm, đối với một số người có thể là một mối băn khoăn lo lắng. Suy nghĩ về những việc cần làm và các mối quan hệ hay những trở ngại về tài chính có thể nhanh chóng lấp đầy tâm trí bạn. Thế nên càng sớm càng tốt sau khi thức dậy, hãy cho mình một khoảng thời gian ngắn để hít thở sâu và giúp cơ thể, tâm trí được thoải mái.
 
 
Thức dậy với đôi mắt sáng và cơ thể tràn đầy năng lượng sẽ không chỉ giúp bạn bước xuống giường ngay mà còn nâng hiệu suất làm việc trong ngày của bạn.

 
Tác giả : N.M (Theo SKS)

No comments yet... Be the first to leave a reply!

Kỹ năng cuộc sống
wap tai zalo chat 2017 nhanh
  • Chăm sóc trẻ
  • Kiến thức gia đình