Tham luận tại đại hội đảng bộ nhiệm kỳ 2010-2015

Tham luận
Tại Đại hội Đảng bộ CQ Cục Thống kê nhiệm kỳ 2010-2015

Người trình bày : Lê Gia Phong
————–*—————
Kính thưa đoàn chủ tịch !
Kính thưa các quí vị đại biểu.
Thưa toàn thể đại hội !

Qua quá trình công tác đảng là bí thư chi bộ Công nghiệp đồng thời tham gia BCH Công đoàn, và Đoàn thanh niên. Tôi xin đựơc tham gia một số ý kiến về “ Vai trò lãnh đạo của Đảng bộ cơ quan với tổ chức đoàn thể chính trị xã hội”. Lời đầu tôi xin gửi đến các quý vị đại biểu, các đồng chí lãnh đạo cùng toàn thể các đồng chí lời kính chúc sức khoẻ, chúc Đại hội thành công tốt đẹp.

Kính thưa quý vị đại biểu, thưa toàn thể đại hội !

Trong nhiệm kỳ vừa qua Đảng uỷ, lãnh đạo cơ quan Cục Thống kê được kiện toàn, tạo điều kiện cho sự đoàn kết thống nhất trong tập thể lãnh đạo, Đảng uỷ và trong toàn cơ quan. Điều đó đã tạo nên không khí phấn khởi trong cán bộ, đảng viên tạo động lực trong việc khắc phục mọi khó khăn, tích cực học tập, sáng tạo trong công việc hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Tôi nhất chí cao với Báo cáo chính trị của BCH Đảng bộ cơ quan Cục Thống kê tại đại hội nhiệm kỳ 2010-2015 do đ/c Nguyễn Văn Thành – Phó bí thư Đảng uỷ vừa trình bày.

Để đạt được những điều đó, trong việc lãnh đạo các đoàn thể chính trị-xã hội, vai trò của Đảng bộ được thể hiện qua những điểm sau :

–    Lãnh đạo, tạo điều kiện cho các tổ chức đoàn thể phát triển và nâng cao hiệu quả. Đẩy mạnh phong trào thi đua, phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ chính trị, đảm bảo đời sống vật chất và tinh thần.

Trong nhiệm kỳ qua Đảng uỷ, lãnh đạo Cục Thống kê tạo điều kiện cho các tổ chức đoàn thể phát triển và nâng cao hiệu quả hoạt động. Được sự quan tâm lãnh, chỉ đạo sâu sát của Đảng uỷ, trong những năm qua đời sống vật chất và tinh thần của cán bộ công chức ngày càng được cải thiện đáng kể, các phong trào thi đua được đẩy mạnh và phát triển. Việc bảo vệ lợi ích hợp pháp của cán bộ công chức luôn được quan tâm, hầu hết các ý kiến, tâm tư, nguyện vọng của cán bộ công chức được Đảng uỷ, lãnh đạo xem xét giải quyết hợp lý. Việc đó thể hiện sự gắn bó chặt chẽ giữa Đảng uỷ, lãnh đạo cơ quan với tổ chức Công đoàn, Hội cựu chiến binh. Mối quan hệ giữa Công đoàn, Hội cựu chiến binh và Đảng thể hiện chủ yếu vai trò lãnh đạo của Đảng đối với Công đoàn, Hội cựu chiến binh và trách nhiệm của Công đoàn, Hội cựu chiến binh với việc tham gia xây dựng Đảng, thực hiện Nghị quyết của Đảng bộ. Đảng uỷ, lãnh đạo đã biết phát huy mạnh mẽ vai trò của Công đoàn để thực hiện tốt các mặt công tác của Đảng trong cán bộ công chức, làm đúng và thực hiện đầy đủ các chỉ thị, nghị quyết của Đảng.

Đối với Đoàn TN, Đảng uỷ luôn quan tâm tạo điều kiện để Đoàn TN cơ quan phát huy tính xung kích trong học tập, nghiên cứu nghiệp vụ chuyên môn, ngoại ngữ và tin học. Đoàn TN đã có những hoạt động tích cực, tham gia vào các phong trào thi đua của cơ quan và các hoạt động do Đoàn cấp trên tổ chức.
Đảng uỷ, lãnh đạo cơ quan đã tin tưởng tạo điều kiện giao nhiệm vụ cho Đoàn thanh niên đảm nhận 1 phần việc trong Tổng điều tra Dân số và nhà ở 1/4/2009, rà soát điều tra doanh nghiệp năm 2009. Đoàn thanh niên đã góp phần vào sự thành công của các cuộc điều tra của cơ quan. Đạt được kết quả đó, do Đảng uỷ, lãnh đạo đã đánh giá đúng vai trò của tổ chức Đoàn và Đoàn thanh niên là lực lượng xung kích, nòng cốt trong các phong trào thi đua, tin tưởng giao nhiệm vụ cho cán bộ trẻ, có kiểm tra đôn đốc, nhắc nhở, động viên, khích lệ tinh thần của đoàn viên. Tạo không khí đoàn kết, cởi mở và dân chủ.

–    Trong việc đổi mới nội dung lãnh đạo của Đảng uỷ với hoạt động Công đoàn, Đảng uỷ và lãnh đạo cơ quan tổ chức tốt việc tuyên truyền giáo dục chính trị, tư tưởng cho đoàn viên công đoàn, qua đó tạo được niềm tin của cán bộ công chức, đoàn viên công đoàn, xác định được trách nhiệm của mình trong việc hoàn thành nhiệm vụ chính trị được giao.

Đối với Đoàn thanh niên từ khi được thành lập và hoạt đông đến nay luôn được Đảng uỷ, lãnh đạo quan tâm công tác giáo dục chính trị tư tưởng, tạo điều kiện cho đoàn viên thanh niên tham gia học tập đầy đủ các nghị quyết, chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước, cập nhật những thông tin mới, mở rộng dân chủ nhằm phát huy trí tuệ, năng lực của đoàn viên thanh niên có cơ hội đóng góp ý kiến, đề xuất những công việc chung để cấp uỷ định hướng các hoạt động của Đoàn TN.
Kính thưa quý vị đại biểu, thưa toàn thể đại hội !

Trong phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2010-2015, tôi xin đề xuất như sau :

– Để tổ chức Công đoàn, Hội cựu chiến binh hoạt động được tốt, có hiệu quả, Đảng uỷ, lãnh đạo CQ tạo điều kiện khuyến khích Công đoàn, Hội cựu chiến binh tham gia xây dựng Đảng. Tăng cường mối liên hệ mật thiết với Công đoàn, Hội cựu chiến binh thông qua tổ chức Công đoàn và Hội cựu chiến binh phát huy mạnh mẽ vai trò của Công đoàn, Hội cựu chiến binh để thực hiện tốt các mặt công tác của Đảng trong cán bộ công chức.

– Để nâng cao chất lượng phong trào Đoàn thanh niên phát triển về cả chiều sâu và bề rộng trong hoạt động đoàn, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng uỷ định kỳ hàng quý, Đảng uỷ có thời gian làm việc với BCH Đoàn, đồng thời có sự phối hợp, hỗ trợ của chính quyền và Công đoàn cơ quan định hướng và chỉ đạo hoạt động của Đoàn thanh niên. Đảng uỷ, lãnh đạo cơ quan tiếp tục tạo điều kiện, giao nhiệm vụ phát huy nội lực của đoàn thanh niên, quan tâm bồi dưỡng về Đảng và ý thức phấn đấu được đứng trong đội ngũ của Đảng cho cán bộ trẻ.

Cuối cùng tôi xin kính chúc quý vị đại biểu, các đ/c nh đạo cùng toàn thể các đồng chí sức khoẻ, thành đạt ! Chúc Đại hội thành công tốt đẹp.

Xin trân trọng cảm ơn.

Lê Gia Phong

Thuviengiadinh.com

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.