Mẫu đăng ký thành lập Công đoàn cơ sở

22:47

Thủ tục, các bước tiến hành, các văn bản để thành lập  Công đoàn cơ sở :

1. Các bước tiến hành thành lập Công đoàn sở

2. Điều kiện thành lập Công đoàn sở

3. Các văn bản thành lập Công đoàn sở

Các bài viết khác

Các văn bản xin thành lập Công đoàn cơ sở

Chia sẻ:

About admin

Chào các bạn ! Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết này, nếu bạn có ý kiến gì có thể để lại comment của mình ở phía dưới. Bạn có bài viết tâm sự, chia sẻ thông tin, bài viết hay...có thể gửi về : info@Thuviengiadinh.com YM: Thuviengiadinh_com

“Các văn bản xin thành lập Công đoàn cơ sở”

 1. hieu nguyen viết:

  Cảm ơn bạn, bài viết rất hữu ích. Bạn có thể tư vấn cho mình trường hợp: luật quy đinh: “Trước khi ban hành nội quy lao động, người sử dụng lao động phải tham khảo ý kiến của Ban chấp hành công đoàn cơ sở trong doanh nghiệp” . Vậy nếu doanh nghiệp chưa thành lập CĐ cơ sở thì làm thế nào để Nội quy có thể đăng ký đc? Nếu không thành lập CĐ CS thì hậu quả pháp lý được quy định tại đâu? Thành lập CĐCS có phải là bắt buộc đối với mọi doanh nghiệp có trên 10 lao đông?
  Rất mong được thông tin sớm từ bạn.

  • admin viết:

   – Theo quy định tại khoản 2 Điều 82 của Bộ Luật Lao động và khoản 2 mục II Thông tư số 19/2003/TT-BLĐTBXH, ngày 22/9/2003 của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội thì khi ban hành nội quy lao động, người sử dụng lao động phải tham khảo ý kiến của BCH công đoàn cơ sở hoặc BCH công đoàn lâm thời trong DN.

   – Trong thời gian chưa thành lập được thì công đoàn địa phương hoặc công đoàn ngành chỉ định BCH công đoàn lâm thời để đại diện và bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của người lao động và tập thể lao động.

   – Việc thành lập tổ chức Công đoàn cơ sở và chỉ định Ban Chấp hành công đoàn lâm thời tại Nghị định chưa có tổ chức Công đoàn được thực hiện theo Quyết định của Bộ Luật Lao động, Luật Công đoàn, Nghị định 96/2006/NĐ-CP, Thông tư liên tịch số 01/TTLT -TLĐLĐVN-BLĐTBXH.

   – Thành lập công đoàn cơ sở là bắt buộc đối với doanh nghiệp có từ 10 lao động trở lên.

   – Nếu không thành lập công đoàn -> không đăng ký được thang bảng lương với phòng lao động -> không có thang bảng lương không đủ hồ sơ đăng ký tham gia BHXH cho nhân viên công ty.

Gửi góp ý

Để tìm kiếm bạn nhớ đánh không dấu

Nhập email của bạn để nhận bài viết mới:

Chăm sóc bởi Google FeedBurner

Lưu trữ
Liên kết vàng
wap tai zalo chat 2017 nhanh
 • Chăm sóc trẻ