Home » Văn bản » Làm cách nào để xin tài trợ cho 1 EVENT

1 Số thông tin dưới đây sẽ cung cấp cho các bạn đang muốn tìm hiểu về Event đó.

Nhà tài trợ thường quan tâm đến các phần truyền thông bởi vì mục đích tài trợ thường là để được quảng bá.
Bạn hãy đứng ở vai trò nhà tài trợ, xem xét xem nếu tài trợ cho event này thì mình nhận được những gì.

Có 3 cách để bạn xác định được nhà tài trợ tiềm năng:

– 300-400 người trong cty bạn đối tượng là ai, nhân viên văn phòng, công nhân, tài xế taxi… hay thành phần nào? Họ hay tiêu dùng cái gì -> tìm nhà tài trợ phù hợp.
– Tập trung vào truyền thông và quảng bá cho nhà tài trợ: bạn đã có 1 kế hoạch PR trên báo đài khá là hoành tráng cho event này của cty chưa, nhà tài trợ sẽ được đi song song như thế nào?
– Nếu bạn có đối tác chiến lược, supplier thân thiết, hãy tận dụng mối quan hệ này để xin tài trợ, ví dụ nếu họ tài trợ cho mình thứ A, B, C… gì đó cty sẽ đặt đồ ăn trưa bên họ, làm thẻ ATM bên họ trong vòng 1 năm…
Tuy nhiên, mình phải nói trước là việc xin tài trợ cho 1 ctr nội bộ trong cty xác suất thành công ko cao lắm cho nên bạn cần chuẩn bị tinh thần đưa các khoản này vào dự trù kinh phí chứ đừng chờ đợi có tài trợ nhiều khi sẽ ko sắp xếp được công việc.

– NHỮNG ĐIỀU CẦN CHÚ Ý TRONG VIỆC XIN TÀI TRỢ –

-Form hồ sơ xin tài trợ:
1 hồ sơ tài trợ thường có: Thông tin cơ bản về kế hoạch (lý do tổ chức ctr, mục đích, thời gian địa điểm, đối tượng, lịch trình); kế hoạch truyền thông (phần nhà tài trợ khá quan tâm xem tiềm năng quảng bá của ctr và quảng bá hình ảnh của họ đến đâu) với 1 bảng khá chi tiết về các phương tiện truyền thông, quảng cáo: báo đài, poster, leaflet….; quyền lợi nhà tài trợ (nên chia nhỏ gói tài trợ ra và lập 1 bảng so sánh quyền lợi nhà tài trợ)
Thông tin nên hết sức ngắn gọn, dễ hiểu sao cho lướt qua 1 phát là họ biết mình đang nói về cái gì, đừng dùng câu chữ dài dòng nhà tài trợ không có thời gian đọc đâu.

2-Nên đi theo nhóm nhỏ hay solo?

Nên đi 2 người, 1 người thì quá ít còn 3 người trở lên thì hơi đông đúc. Nên là 1 người phụ trách xin tài trợ với 1 người nghĩ ý tưởng/viết ctr/đề xướng ý tưởng vì họ nắm linh hồn của ctr.

3-Những dạng công ty nào phù hợp với đói tượng là sinh viên

Những cty có đối tượng hướng đến giới trẻ, đang đầu tư mạnh cho quảng bá, ví dụ mạng điện thoại, điện thoại, nước giải khát, ngân hàng…, nhưng tuỳ quy mô ctr nữa nha, các cty lớn như Pepsi, Yamaha… thì ít khi tài trợ các ctr nhỏ ngân sách dưới 100tr.

4-Các điều cần lưu ý thêm về hợp đồng tài trợ

Ứng trước ít nhất 50% để có tiền làm ctr, ghi rõ sẽ thanh toán số tiền còn lại (nếu có) trong vòng bao nhiêu ngày sau khi kết thúc ctr, làm rõ quyền lợi, nghĩa vụ của mỗi bên (logo nhà tài trợ xuất hiện ở đâu, kích thước, số lượng…), có thể đính kèm là layout các thiết kế có logo của họ trên đó, sau này khỏi khiếu kiện. Chú ý hỏi trước về việc thanh toán, có cần hoá đơn VAT ko để sau này khỏi dây dưa vụ hoá đơn.

5-Các cách giải quyết khi các nhà tài trợ vi phạm,hoặc lợi dụng hợp đồng
– Thường thì người được tài trợ hay vi phạm hợp đồng hơn vì họ nắm phần thực hiện, nếu nhà tài trợ vi phạm thì chỉ có 2 lý do hay vi phạm: thanh toán tiền ko đúng hạn, hoặc đòi hỏi nhiều quyền lợi hơn so với cái đã thoả thuận trong hợp đồng. Một mặt hợp đồng cần rõ ràng, được ký và đóng dấu bởi 2 bên, sau này cứ theo đó áp dụng 1 mặt cố gắng dàn xếp, thay vì lôi nhau ra pháp luật.

– Tuyệt đối đừng đơn phương phá vỡ các điều khoản trong hợp đồng để “trả đũa” việc bên kia vi phạm, sau này nếu có tranh chấp, kiện tụng, đó sẽ là bằng chứng bất lợi để họ lật lại bạn:”Bên ông có tuân thủ hợp đồng đâu mà đòi hỏi bên tôi cũng tuân thủ?”

Thuviengiadinh.com (Trích từ honghht/blog/pha-le)

No comments yet... Be the first to leave a reply!

Kỹ năng cuộc sống
wap tai zalo chat 2017 nhanh
  • Chăm sóc trẻ
  • Kiến thức gia đình