Home » Văn bản » Diễn văn chào mừng ngày 20-11 của trường Đại học nông nghiệp Hà Nội

 Thưa các Giáo sư, các thày, cô giáo

Nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 cho phép tôi được thay mặt Đảng uỷ, Ban Giám hiệu, Công đoàn trường, Đoàn thanh niên trường, Hội sinh viên trường gửi lời chúc sức khoẻ, những lời cám ơn và chúc mừng tốt đẹp nhất tới các thế hệ nhà giáo trường ĐHNNI, chúc các thày các cô giáo hạnh phúc, thành đạt và tiếp tục có nhiều đóng góp cho sự nghiệp đào tạo của nhà trường, của đất nước trong thời kỳ đổi mới.

Thưa các các vị đại biểu, Chủ tịch Hồ Chí Minh sinh thời đã rất quý trọng và vinh danh các nhà giáo, Người đã từng nói: ” Người thày giáo tốt – thầy giáo xứng đáng là thày giáo – là người vẻ vang nhất. Dù là tên tuổi không đăng trên báo, không được thưởng huân chương, song những người thày giáo tốt là những anh hùng vô danh. Đây là một điều rất vẻ vang”. Dân tộc Việt Nam ta có truyền thống hiếu học và tôn sư trọng đạo. Trong lịch sử, thế giới lấy ngày 20-11 là ngày Hiến chương các nhà giáo, ngày 28-9-1982 Chính phủ ta đã ra Quyết định 167/HĐBT chính thức lấy ngày 20/11 hàng năm là ngày Nhà giáo Việt nam để cả nước tri ân các nhà giáo Đó là quyết định mang tính nhân văn sâu sắc. Năm nay chúng ta long trọng tổ chức kỷ niệm 25 năm ngày nhà giáo Việt Nam, tiếp tục thực hiện cuộc vận động “Học tập và làm việc theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” và cuộc vận động “Hai không” trong ngành Giáo dục và Đào tạo.

Thấm nhuần lời dạy của Hồ Chủ tịch, biết bao thế hệ các thày cô giáo trường ta đã nỗ lực không ngừng đóng góp công sức, trí tuệ đào tạo cho đất nước hơn 44.000 kỹ sư, hơn 1.500 thạc sĩ, gần 300 tiến sĩ. Trong những năm tháng đầu tiên xây dựng nhà trường và trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước thế hệ các nhà giáo tiền bối đã không ngại gian khổ kể cả hy sinh xương máu để xây dựng, bảo vệ nhà trường, bảo vệ tổ quốc.

Thưa các vị đại biểuNgày nay chúng ta đang sống, làm việc trong những điều kiện thuận lợi hơn trước song cũng rất nhiều nhiệm vụ và thách thức đang đặt ra cho các nhà giáo: Vấn đề đổi mới và nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực của nước nhà trong hội nhập đổi mới và phát triển; đào tạo theo nhu cầu xã hội; nói không với tiêu cực và bệnh thành tích trong ngành giáo dục; nâng cao chất lượng và hiệu quả nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ…

Nhiều thày cô giáo đã vượt qua khó khăn trong cuộc sống, chăm lo cho việc dạy và giúp đỡ các thế hệ sinh viên học tập, nghiên cứu. Qua năm tháng nhiều thày cô giáo tâm huyết với nghề nghiệp trở thành các nhà khoa học đầu đàn, được nhận danh hiệu nhà giáo nhân dân, nhà giáo ưu tú làm rạng danh cho truyền thống của nhà trường. Chúng ta có quyền tự hào về truyền thống của nhà trường, truyền thống phấn đấu, rèn luyện và trưởng thành của đội ngũ các nhà giáo trường Đại học Nông nghiệp I. Đồng thời chúng ta cũng xác định trách nhiệm tiếp tục phấn đấu và cống hiến để xứng đáng với truyền thống của các thế hệ đi trước.

Ngày nay chúng ta đang sống, làm việc trong những điều kiện thuận lợi hơn trước song cũng rất nhiều nhiệm vụ và thách thức đang đặt ra cho các nhà giáo: Vấn đề đổi mới và nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực của nước nhà trong hội nhập đổi mới và phát triển; đào tạo theo nhu cầu xã hội; nói không với tiêu cực và bệnh thành tích trong ngành giáo dục; nâng cao chất lượng và hiệu quả nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ…

Thực hiện các chủ trương, nhiệm vụ của ngành giáo dục và của nhà trường, các thày cô giáo toàn trường ta đã tích cực tham gia các hoạt động, đóng góp trí tuệ đổi mới chương trình đào tạo, đổi mới nội dung và phương pháp giảng dạy, đã có hơn 50% các thày cô giáo áp dụng công nghệ thông tin vào giảng dạy, nhiều thày cô giáo đã tìm tòi, sáng tạo nâng cao chất lượng bài giảng, cập nhật kiến thức hiện đại, nâng cao tính chủ động trong học tập của sinh viên…

Những năm gần đây, bình quân hàng năm có từ 30 – 50 giáo trình mới được biên soạn, hơn 100 bài báo trong nước và 7-8 bài báo quốc tế, 3 – 5 tiến bộ kỹ thuật mới trong nông nghiệp được công nhận và đưa vào sản xuất. Toàn trường đang nỗ lực phấn đấu để từ năm học 2008 – 2009 áp dụng đào tạo theo tín chỉ, trước mắt nỗ lực phấn đấu hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ năm học 2007-2008.

Hôm nay chúng ta có vinh dự chúc mừng 147 thày cô giáo có nhiều thành tích và cống hiến được Bộ trưởng Bộ NN & PTNT quyết định tặng Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp NN và PTNT; 1 nhà giáo được UB Thể dục TT tặng Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp TDTT; 47 nhà giáo và cán bộ nhân viên phục vụ đào tạo được Bộ Giáo dục và Đào tạo quyết định tặng Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp Giáo dục và Đào tạo; 14 nhà giáo đang được đề nghị Hội đồng chức danh Giáo sư ngành và Nhà nước xét công nhận chức danh Giáo sư và Phó Giáo sư năm 2007.

Nhân ngày 20/11 một lần nữa tôi xin nhiệt liệt biểu dương và chúc mừng thành tích của các nhà giáo trường ta. Chúc các đồng chí dồi dào sức khoẻ, luôn phấn đấu để mỗi thày giáo, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo, tiếp tục đóng góp cho sự nghiệp phát triển trường ĐHNN I và sự nghiệp phát triển giáo dục và đào tạo nước nhà. Xin gửi tới gia đình các thày, cô lời chúc sức khoẻ và hạnh phúc. Xin cám ơn các thày cô giáo các thế hệ, các đồng chí đại biểu có mặt trong buổi lễ trọng thể này.

HIỆU TRƯỞNG TRƯỜNG ĐH NÔNG NGHIỆP I

PGS.TS. Trần Đức Viên

http://Thuviengiadinh.com Theo Trường Đại học Nông nghiệp I Hà Nội


No comments yet... Be the first to leave a reply!

Kỹ năng cuộc sống
wap tai zalo chat 2017 nhanh
  • Chăm sóc trẻ
  • Kiến thức gia đình