Home » Trồng trọt » Cách làm cây chanh ra quả trái mùa

 Để cây chanh cho ra quả trái mùa thì vào tháng 5 – 6 âm lịch hái bỏ tất cả trái trên cây. Xới nhẹ đất xung quanh gốc và bơm nước ra khỏi mương vườn, ngưng tưới nước 10 – 15 ngày.

Hỏi: Làm thế nào để cây chanh cho ra quả trái mùa? – Trần Viết Dân (Bắc Ninh).
 
Ông Hoàng Hữu Thuyết, Hội Hoa cây cảnh Hà Nội cho biết: Để cây chanh cho ra quả trái mùa thì vào tháng 5 – 6 âm lịch hái bỏ tất cả trái trên cây. Xới nhẹ đất xung quanh gốc và bơm nước ra khỏi mương vườn, ngưng tưới nước 10 – 15 ngày. Sau đó dùng hỗn hợp phân bón theo tỷ lệ cứ 5 phần urê thì dùng 10 phần super lân và 2 phần kali trộn đều, rải cho mỗi cây 0,5kg hỗn hợp này, bón xong tưới nước giữ ẩm cho đất thường xuyên.

cay chanh

Sau lần bón này cứ mỗi tháng lại bón bổ sung một đợt với lượng 0,8kg NPK hòa với nước tưới cho một cây. Sau khi bón phân lần đầu khoảng 20 ngày thì cây chanh nhú đọt non và nụ hoa, cây sẽ nở hoa kết trái và cho thu hái trái vào dịp Tết Nguyên đán. Làm cách này nếu chăm sóc tốt cây chanh vẫn cho năng suất tương đương với vụ chính. Từ khi cây nhú đọt non và nụ hoa cần kiểm tra vườn chanh thường xuyên để kịp thời phát hiện và phun thuốc diệt trừ sâu vẽ bùa, rệp, sâu xanh ăn lá.

PV (ghi)

Theo Kienthuc

No comments yet... Be the first to leave a reply!

Kỹ năng cuộc sống
wap tai zalo chat 2017 nhanh
  • Chăm sóc trẻ
  • Kiến thức gia đình