Thêm những khám phá về ‘cực khoái’

Ai cũng biết thành công để leo lên tới ‘đỉnh’ sau một chặng đường dài là điều mong muốn nhất trong cuộc ân ái của bất cứ cặp đôi nào. Và một vài nghiên cứu dưới đây sẽ giúp bạn hiểu thêm phần nào về cảm giác này.

Chàng và nàng

Các nhà nghiên cứu đã khám phá ra cảm giác cực khoái ở đàn ông và phụ nữ khá giống nhau. Ngoài một vài khác biệt về thời điểm và vị trí kích thích (tại vị trí điểm G của phụ nữ), thì cảm giác lên đỉnh vào thời điểm chính gần như hoàn toàn giống nhau.

Thời gian

Một người đàn ông trung bình mất 1-10 phút để “lên đỉnh” nhưng phụ nữ phải cần đến hơn 20 phút. Cực khoái của nam giới chỉ duy trì khoảng 4 giây trong khi cảm giác ngây ngất ấy ở nữ giới có thể kéo dài đến hơn 15 giây. Đây thật sự là một tin vui cho các nàng.

Đau đớn

Cảm giác cực khoái và đau đớn được xử lý bởi cùng một vùng não, điều này giải thích lý do tại sao một số người trông như đang rất đau đớn, trong khi thực chất họ lại đang cảm thấy rất “sảng khoái”. Vì vậy, bạn sẽ không thể nhận ra hết đau đớn ngay trong “giây phút sung sướng” ấy.

Mơ sex

Bạn có thể hoàn toàn đạt được cực khoái trong khi ngủ, chỉ khác là đó không phải những kích thích của cơ thể. “Giấc mơ khoái lạc” bị gây ra bởi sự kích thích trong trí não, vì vậy bạn không tỉnh dậy vào lúc nửa đêm trong cơm mê.

Năng lượng

Khi leo được lên tới “đỉnh”, cặp đôi chỉ tiêu tốn mất 3 calo. Ngược lại, quá trình để “trèo được lên tới đó”, các bạn phải vất vả hơn rất nhiều và tiêu tốn mất 50 calo. Cũng chính vì thế, “cuộc yêu” thường được coi như một bài tập thể dục hữu ích.

Lợi ích đối với sức khỏe

Việc đạt tới cực khoái đã được chứng minh có khả năng tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể, giảm nguy cơ mắc các bệnh về tim và ung thư. Thêm vào đó, càng nhiều lần lên đỉnh, đàn ông càng giảm nguy cơ mắc ung thư tuyến tiền liệt.

Trục trặc

1/3 quý ông gặp rắc rối với việc xuất tinh sớm, ảnh hưởng rất lớn tới “đời sống chăn gối” của họ. Nếu chồng yêu của bạn đang gặp phải vấn đề nan giải này, hãy động viên chàng đi gặp bác sĩ hoặc tìm cách thư giãn. Căng thẳng chỉ làm cho mọi việc trở nên tệ hại hơn.

Linh Linh

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.