Home » Khoa học » TẠI SAO PHÁI NAM ĐƯỢC GỌI LÀ “PHÁI MẠNH”

(Thuviengiadinh.com) – Ai cũng biết đàn ông là phái mạnh, đàn bà là phái yếu hay phái đẹp nhưng không phải ai cũng biết được những yếu tố tạo lên hai từ “phái mạnh”.

1. Sự mạnh mẽ thể hiện qua nét mặt, mái tóc

Với làn da mặt dày dặn, dạn dày sương gió nên đàn ông sẵn sàng lao vào bất kỳ công việc nào mà không cần phải kem chống nắng hay kem dưỡng da. Mỗi người đàn ông có một nét mặt khác nhau, có người trắng có người đen nhưng tất cả đều toát lên vẻ mạnh mẽ của đàn ông.

Từ cái miệng, cái mũi đôi mắt đến khuân mặt người đàn ông đều có kích thước lớn hơn phụ nữ chính yếu tố đó giúp họ trở nên mạnh mẽ hơn.

Với mái tóc dài trông rất yểu điệu thục nữ thì mái tóc ngắn bồng bềnh của đàn ông lại toát lên vẻ nam tính.

nhung bieu hien cua phai manh-Thuviengiadinh.com

2. Dáng đi

Phụ nữ có dáng đi nhẹ nhàng vắt vẻo bên này bên kia, ngược lại dáng đi đứng của đàn ông dứt khoát khẩn trương chững chạc đường nét rõ ràng. Dáng đi đó là một phần quan trọng tạo lên sự mạnh mẽ của đàn ông.

3. Giọng nói và cách nói chuyện

Giọng nói của đàn ông to rõ ràng từ ngữ, dứt khoát có chút ồm ồm vang vang và rất mạnh mẽ, chỉ cần nghe giọng nói thôi bất kỳ ai cũng phân biệt được người đang đứng trước mặt mình là trai hay gái hay ở phái thứ ba.

Cách nói chuyện của người đàn ông cũng rất quyết liệt rõ rang, dứt khoát chứ không giằng co cầu kỳ khó hiểu như người phụ nữ.

4. Tính cách người đàn ông

Cá tính của người đàn ông quyết định họ thực sự là phái mạnh mà không phải người phụ nữ nào cũng có thể học được. Với cá tính mạnh mẽ của người đàn ông, họ nói là họ làm được, họ có thể vượt qua được những áp lực tình cảm hay vật cản trên đường tiến đến đích một cách dễ dàng.

Họ không phải là người vô tình, không có tình cảm mà chỉ đơn giản bộ não họ được bố mẹ những người xung quanh huấn luyện từ nhỏ rằng đàn ông không được chảy nước mắt, lâu dần ngấm vào trong tâm trí của họ tạo cho họ ý thức khóc chính là sự yếu đuối, nên mọi suy nghĩ của họ sẽ trở lên đơn giản để tránh  phải chảy nước mắt. Và rất khó để lấy được nước mắt của những người đàn ông, vì vậy họ trở thành khô khan nên họ có thể vượt qua những cám dỗ một cách dễ dàng.

5. Đàn ông có thể làm được mọi việc

Người đàn ông có thể làm được bất kỳ việc gì trên thế giới này, nhưng với người phụ nữ có nhiều ngăn cản định kiến hay sức khỏe mà không thể việc nào cũng có thể làm được. Người đàn ông không phải bận rộn thời gian chăm sóc con cái gia đình, nên họ có điều kiện thời gian rảnh để đầu tư vào sở trường của mình và họ sẽ phát huy hết những năng lực của mình mà không ai ngăn cản họ được.

Chính điều đó đã tạo cho họ có công việc tốt có chỗ đứng trong xã hội và họ tạo thành phái mạnh có tiếng nói chính trong gia đình cũng như ở ngoài thương trường.

Trong công việc, người đàn ông có thể chịu áp lực rất tốt, họ có thể làm việc trong môi trường nắng nóng, lạnh buốt, cô độc với vài người, căng thẳng đấu đá nhau gay gắt giữa những đồng nghiệp hay đi lính chiến đấu. Bởi ý nghĩ của họ rất đơn giản sẵn sàng bỏ qua cho nhau không tính toán thiệt hơn, không sợ nguy hiểm họ chỉ hướng đến mục tiêu hoàn thành nhiệm vụ.

6. Chuyện tình dục

Họ là những người luôn chủ động mạnh mẽ có nhu cầu cao nên họ được coi là phái mạnh trong quan hệ nam nữ.

7. Sức mạnh cơ bắp

Nói về sức mạnh cơ bắp thì người đàn ông có thể mang vác được những vật nặng hơn phụ nữ, những thành tích trong thể thao là rõ nhất sức mạnh cơ bắp của đàn ông. Cùng một môn thể thao nhưng người đàn ông có thể nhảy xa hơn cao hơn vác nặng hơn. Bởi cấu tạo cơ thể đã cho họ có được sức mạnh hơn hẳn người phụ nữ chính vì vậy họ được mệnh danh là phái mạnh.

8. Đàn ông là trụ cột của gia đình

Không những ngoài xã hội họ được coi là trụ cột mà trong gia đình họ cũng là một trụ cột. Một gia đình có người cha là trụ cột thì gia đình sẽ được êm ấm hơn người vợ biết tôn trọng yêu thương chồng con, con cái lớn lên sẽ lấy gương của bố mẹ yêu thương nhường nhịn lẫn nhau để học tập.

PHƯƠNG LAM

Lưu

Thẻ:

No comments yet... Be the first to leave a reply!

Kỹ năng cuộc sống
wap tai zalo chat 2017 nhanh
  • Chăm sóc trẻ
  • Kiến thức gia đình