Home » Khoa học » Sự gây sốc của đồng hồ báo thức

Khi người sử dụng bấm nút để tắt chuông của một loại đồng hồ báo thức đặc biệt, một luồng điện nhẹ từ đồng hồ sẽ truyền vào cơ thể khiến người đó bật dậy.
Sankalp Sinha, một sinh viên cơ khí ô tô 19 tuổi tại Đại học Sharda tại Ấn Độ, cảm thấy dậy sớm vào buổi sáng để tới trường đại học là một thách thức ghê gớm. Cậu thường nhấn nút Snooze (ngủ nướng) để rồi quay trở lại giường. Vì thế Sinha nghĩ tới việc tìm ra giải pháp để cậu buộc phải rời khỏi giường mỗi khi chuông báo thức reo. Ý tưởng chế tạo chiếc đồng hồ báo thức có khả năng truyền xung điện qua nút Snooze đã nảy ra trong đầu Sinha, trang Oddity Central đưa tin.

“Xung điện không gây hại cho cơ thể, nhưng vẫn khiến người sử dụng phải bật dậy. Người sử dụng có thể điều chỉnh mức độ mạnh của xung điện”, chàng sinh viên giải thích.

Good Morning Sing N Shock, tên của chiếc đồng hồ báo thức mà Sinha chế tạo, có chiếc nút Snooze được bọc bằng nhôm. Nhà phát minh trẻ khẳng định nó có thể đánh thức những người ngủ say nhất.

“Tôi nghĩ nó sẽ là vật hữu ích đối với rất nhiều người”, Sinha nhận định.

Hiện nay Sinha đang thương lượng với một số công ty để biến ý tưởng của cậu thành sản phẩm thương mại. Cậu nói rằng sản phẩm có thể được bán với giá 100 USD.

dong-ho-0

Theo vnexpress

Thẻ:

No comments yet... Be the first to leave a reply!

Kỹ năng cuộc sống
wap tai zalo chat 2017 nhanh
  • Chăm sóc trẻ
  • Kiến thức gia đình