NHỮNG ĐIỀU THÚ VỊ VỀ GIẤC MƠ

(Thuviengiadinh.com ) – Giấc mơ là một trong những kinh nghiệm bí ẩn và thú vị nhất trong cuộc sống của chúng ta. Trong kỷ nguyên La Mã một số giấc mơ thậm chí đã được trình lên Thượng viện La Mã để phân tích và giải thích giấc mơ. Giấc mơ được cho là thông điệp từ các vị thần.Thêm vào đó, nhiều nghệ sĩ đã nhận được những ý tưởng sáng tạo từ những giấc mơ của họ.

khám phá giấc mơ - Thuviengiadinh.com

Nhưng những gì chúng ta thực sự biết về những giấc mơ?

–   Bạn quên 90% giấc mơ của bạn

–   Người mù cũng mơ. Những người bị mù sau khi sinh có thể nhìn thấy hình ảnh trong giấc mơ của họ. Những người được sinh ra đã mù thì không thấy bất kỳ hình ảnh, nhưng có những giấc mơ sống động đều liên quan đến các giác quan khác của họ về âm thanh, mùi vị, cảm ứng và cảm xúc.

–   Tất cả mọi người đều có những giấc mơ hạnh phúc (trừ các trường hợp rối loạn tâm lý cực đoan)

–   Trong giấc mơ, chúng ta chỉ nhìn thấy những gương mặt chúng ta đã biết. Tâm trí của chúng ta không phát minh ra khuôn mặt – trong những giấc mơ của chúng ta, chúng ta nhìn thấy khuôn mặt thực sự của những người thực sự mà chúng ta đã thấy trong cuộc sống của chúng ta nhưng có thể không biết hoặc không nhớ. Chúng ta đã nhìn thấy tất cả hàng trăm ngàn khuôn mặt trong suốt cuộc đời của chúng ta, vì vậy chúng ta có một nguồn cung cấp vô tận nhân vật cho bộ não của chúng ta để sử dụng trong những giấc mơ của chúng ta

–   Không phải mọi người đều có giấc mơ có màu sắc. 12% số người cận thị mơ độc quyền màu đen và trắng. Phần còn lại thì có giấc mơ đầy màu sắc. Những nghiên cứu từ năm 1915 cho đến những năm 1950 cho rằng phần lớn các giấc mơ là màu đen và trắng, nhưng những kết quả này bắt đầu thay đổi vào những năm 1960. Ngày nay chỉ có 4,4% những người trẻ dưới 25 tuổi có giấc mơ chỉ màu đen và màu trắng. Nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng những kết quả thay đổi của giấc mơ có thể liên quan đến việc chuyển đổi từ bộ phim đen trắng và truyền hình phương tiện truyền thông màu sắc.

–   Các cảm xúc phổ biến nhất trong những giấc mơ là sự lo lắng. Cảm xúc tiêu cực là phổ biến hơn cảm xúc tích cực

–   Bạn có thể có 4-7 giấc mơ trong một đêm. Trung bình bạn có thể mơ bất cứ nơi nào từ một hoặc hai giờ mỗi đêm.

–   Khoảng 70% của các nhân vật trong giấc mơ của một người đàn ông là người đàn ông khác. Mặt khác, giấc mơ của một người phụ nữ gần như có một số lượng tương đương của nam giới. Bên cạnh đó, người đàn ông thường có những cảm xúc tích cực hơn trong những giấc mơ của họ hơn so với rất nhiều phụ nữ.

THẢO VÕ (DỊCH)

Nguồn: Thuviengiadinh.com

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.