GIẢI MÃ NHỮNG GIẤC MƠ HOA

(Thuviengiadinh.vn) Giấc mơ là những tin nhắn được gửi từ tâm lý vô thức đến ý thức . Vô thức không sử dụng giao tiếp bằng lời nói. Thay vào đó, nó sử dụng các khái niệm , hình ảnh, và các ký hiệu để truyền tải thông điệp của mình. Để hiểu được ý nghĩa từ những tin nhắn đó, người ta phải học cách hiểu ngôn ngữ giấc mơ. Ký hiệu, biểu tượng là nền tảng của ngôn ngữ đó. Nhưng biểu tượng, kí hiệu được nhắc đến trong giấc mơ là những điều phức tạp và độc đáo. Nó phụ thuộc rất nhiều vào hành vi, lối sống, nơi chốn, cách ứng xử, cuộc đời… của người có giấc mơ đó. Ví dụ, nhiều người sợ rắn. Đối với họ, những giấc mơ về con rắn có thể có ý nghĩa liên quan đến sự sợ hãi. Nhưng những người khác bị mê hoặc và bị hấp dẫn với loài rắn. Đối với những người này, con rắn có thể là một biểu tượng kỳ diệu và bí ẩn và không có một dấu vết của sự sợ hãi liên quan đến việc giải thích của nó.

giac mo hoa

Giải thích về giấc mơ hoa

Hoa được dùng rất nhiều trong cuộc sống hằng ngày của chúng ta : trang trí nhà cửa, hoa cho cô dâu, hoa để gởi lời chúc tốt lành khi thăm bệnh, hoa để chứng minh tình cảm, hoa để gởi lời cảm thông – chia buồn, … Cũng giống như ý nghĩa của hoa trong cuộc sống hằng ngày, hoa ở trong những giấc mơ cũng có thật nhiều ý nghĩa khác nhau. Khi giải thích ý nghĩa của hoa trong những giấc mơ , một số thuộc tính phải được xem xét, về màu sắc, hình dạng, về độ tươi-héo, hoa được cắm trong bình hay còn phát triển dưới đất…

Những vấn đề cơ bản khi xem xét để giải thích giấc mơ về hoa là

–       Hoa đó là gì? Địa phương nào có trồng loại hoa đó, và bạn đã đi đến nơi đó hay chỉ nghe kể về nó?

–       Hoa có được đặt trong phòng? Nếu có, đó là căn phòng nào trong ngôi nhà?

–       Nếu hoa còn đang được trồng (ở dưới đất) thì đó là khu vườn hay trong khu rừng? Nếu hoa ở trong vườn, đó có phải là khu vườn mơ mộng của bạn?

–       Nếu hoa đang được trồng trong chậu trong nhà bạn, chậu hoa được đặt ở đây trong nhà?

–       Những bông hoa trong giấc mơ có được cắt tỉa? Có được cắm trong bình hoa hay để ở ngoài? Nếu ở trong bình hoa thì trong bình có nước không?

–       Có bao nhiêu loại hoa trong giấc mơ bạn? Hay chỉ đơn độc 1 loại hoa? Hoa được cắm trong bình hay chỉ để gọn gàng ở đâu đó?

–       Những kinh nghiệm cá nhân, kỉ niệm mà bạn có với loài hoa trong giấc mơ?

–       Hoa trong giấc mơ là tươi hay héo, đang phát triển hay chuẩn bị lụi tàn?

Đây là một số ý tưởng rất cơ bản cần xem xét khi cố gắng để có được ý nghĩa từ những giấc mơ về hoa .

Một nơi để bắt đầu làm sáng tỏ ý nghĩa của hoa trong giấc mơ là có một cái nhìn ở tình trạng của hoa. Tình trạng của giấc mơ hoa có thể tượng trưng cho sức khỏe và sức khỏe có thể được nhìn nhận ở mặt tình cảm, tinh thần hoặc thể chất.

Nếu hoa trong giấc mơ mờ dần hoặc không màu, điều này có thể chỉ ra rằng một người cảm thấy điều gì đó tương tự trong cuộc sống, cảm thấy rằng không có màu sắc trong thế giới thật, hay một sự tuyệt vọng tồn tại trong mơ. Tương tự như vậy , mơ về một bông hoa vừa bị đem ra khỏi nước, hoặc chết hoặc một mình trong một chiếc bình có thể chỉ ra cảm giác bị cô lập. Khi trong những giấc mơ, hoa có màu rực rỡ, được tưới nước tốt, hoặc khỏe mạnh, điều này có thể chỉ ra một rung động tương tự trong cuộc sống hiện tại. Người ta có thể cảm thấy cơ thể khỏe mạnh, hoặc được chăm sóc, nuôi dưỡng. Nếu hoa trong giấc mơ rạng rỡ dưới ánh sáng mặt trời, điều này có thể chỉ ra một thời điểm cảm giác sống động tinh thần hay một thời điểm cảm giác liên lạc với đời sống tinh thần.

Hoa héo trong những giấc mơ cho thấy một cái gì đó cần mà không được đáp ứng. Nhu cầu này có thể là về thể chất, trí tuệ, tinh thần hay tình cảm. Tình cảm có một nơi tốt để bắt đầu là nước, và nước thường là biểu tượng của những cảm xúc. Người mơ nên tự hỏi mình nếu anh ta cảm thấy như thể bị cắt đứt khỏi cảm xúc của mình hoặc nếu có một số sự mất cân bằng cảm xúc xảy ra. Tương tự như vậy , một người là có tính chất tâm linh đang trải qua một thời gian khao khát nuôi dưỡng tinh thần, hoa héo trong giấc mơ có thể là một cuộc gọi để cố gắng trở lại giao tiếp với thần linh. Nếu giấc mơ về bông hoa đang chết có thể báo hiệu kết thúc một mối quan hệ hoặc một mối tình lãng mạn.

Nếu giấc mơ về một chiếc giường làm bằng hoa cỏ, đó là biểu tượng của vườn sáng tạo của chính mình, cần được chăm sóc một cách cẩn thận, bảo vệ nó khỏi những ảnh hưởng không mong muốn, tham gia một cách nghiêm túc, và cho nó tình yêu và sự nuôi dưỡng. Những giấc mơ về trồng hoa có thể có nghĩa là trong giai đoạn đầu của một quá trình sáng tạo , gieo những hạt giống sẽ sớm nở hoa vào chính thức tạo xung lực cho sự sáng tạo. Giấc mơ  về trồng hoa chỉ ra rằng mơ mộng là can đảm hành động theo những thông tin nhận được trong vô thức, mà người đó đang làm việc sử dụng trực giác để cho những ý tưởng vô hình hình thành trong thế giới thật.

Nếu những bông hoa trong giấc mơ mới được cắt và còn tươi mới, điều này có thể tượng trưng cho sự thu hoạch của những nỗ lực sáng tạo. Điều này có thể đi xa như để tượng trưng cho sự ra đời của một đứa trẻ. Nếu mơ về hoa được cắt và đang chết dần , điều này có thể chỉ ra rằng sự sáng tạo đang chết dần chết mòn trong chính người mơ. Nếu sáng tạo là quan trọng đối với người có những giấc mơ này , điều quan trọng là bạn không cho phép những ảnh hưởng bên ngoài hoặc tiếng nói tiêu cực trong giấc mơ gây sự ảnh hưởng quan trọng này trong cuộc sống của bạn.

Cuối cùng, khi cố gắng để giải thích ý nghĩa của một hoa giấc mơ, người ta nên xem xét các biểu tượng của màu sắc của nó, vì mỗi màu sắc và loài hoa có ý nghĩa khác nhau. Ví dụ, một hoa huệ trắng có thể tượng trưng cho tâm linh. Một bông hồng đỏ có thể có nghĩa là niềm đam mê lãng mạn. Một phong lan tím có thể có nghĩa là cảm giác khá vương giả.

THẢO VÕ (DỊCH)

Nguồn: Thuviengiadinh.vn

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.